Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 19/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết tại Yemen, ít nhất 30 binh sĩ thiệt mạng

(ANTV) - Một vụ đánh bom tự sát tại Yemen ngày 18/12, đã khiến ít nhất 30 binh sĩ thiệt mạng. Một lần nữa, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, lại thừa nhận tiến hành vụ tấn công đẫm máu này.

Vụ đánh bom xảy ra ở thành phố A-đen, miền nam Yemen. Các quan chức cho biết vào thời điểm trên, các binh sĩ đang xếp hàng chờ nhận lương gần căn cứ quân sự ở quận Khor Maksar thì kẻ tấn công kích quả bom mang theo người.

Không lâu sau vụ việc, nhóm IS đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công, đồng thời thông báo tên người đánh bom là Abu Hashem al-Radfani.

A-đen là thủ đô tạm thời của chính phủ Yemen được quốc tế công nhận, tuy nhiên chính phủ nước này đang phải lưu vong ở nước láng giềng Ả-Rập-xê-út.

Tuần trước, nhóm IS đã đánh bom căn cứ quân đội Yemen ở An Sa-la-ban thuộc A-đen, cướp đi ít nhất 50 sinh mạng binh sĩ và hàng chục người khác bị thương.

Tổng thống Hàn Quốc bác bỏ các cáo buộc trong kiến nghị luận tội về vụ bê bối

Hãng thông tấn Yonhap, trích dẫn một tuyên bố của các đại diện pháp lý của Tổng thống Park Geun-hye, cho biết nhà lãnh đạo bị luận tội này ngày 18/12 nhấn mạnh rằng kiến nghị luận tội bà được Quốc hội thông qua hồi đầu tháng này thiếu cơ sở pháp lý đầy đủ, đồng thời nói rõ bà chưa phạm trọng tội nào đáng để bị ngừng chức vụ. .

Trong tuyên bố trên, các đại diện pháp lý của Tổng thống Park cho rằng tất cả những lời cáo buộc được nêu ra từ trước tới nay đều không có bằng chứng vững chắc và bà Park chưa vi phạm luật pháp Hàn Quốc nghiêm trọng đến mức phải bị luận tội. Ngoài ra, họ cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Park chưa có được cơ hội nào để tự biện minh trong quá trình này.

Theo các đại diện pháp lý của bà Park, Tòa án Hiến pháp cần bác bỏ việc luận tội và những cáo buộc hối lộ chống lại bà cần được cân nhắc sau khi một tòa án địa phương ra phán quyết.

Lâu nay các trợ lý của bà Park vẫn cho rằng kiến nghị luận tội bà có những động cơ chính trị nhằm làm dịu sự tức giận của công chúng vốn dựa trên những lời đồn đoán vô căn cứ.

BT
Thăm dò khán giả