Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:50, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết tại Syria, ít nhất 60 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 60 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết xảy ra trưa 24/2 gần thành phố Al-Bab ở miền Bắc Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ tấn công xảy ra tại Susian, cách thành phố Al-Bab 8km về phía Đông Bắc. Kẻ tấn công đã làm nổ một chiếc xe chứa chất nổ bên ngoài trung tâm chỉ huy của lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Cùng ngày, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công liều chết trên.

Vụ tấn công này được cho là hành động trả thù của IS sau khi lực lượng nổi dậy được sự hỗ trợ của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đẩy lùi các tay súng IS ra khỏi Al-Bab và giành quyền kiểm soát khu vực vốn là thành trì lớn nhất của IS ở miền Bắc Syria.

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố họ và phiến quân Syria đồng minh đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn Al-Bab, thành trì của IS tại miền Bắc Syria./.

Nga sẵn sàng phủ quyết nghị quyết LHQ trừng phạt Syria

Phát biểu sau một cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), Phó Đại sứ Nga tại LHQ Vladimir Safronkov cho biết Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) đang bị gây áp lực "rất lớn" buộc phải đưa ra kết luận một chiều cho cuộc điều tra về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. Ông khẳng định Nga sẽ phủ quyết nếu như dự thảo nghị quyết này được đưa ra bỏ phiếu.

Phát biểu của ông Safronkov làm dấy lên phản ứng quyết liệt từ phía Mỹ. Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley chỉ trích Nga tiếp tục bảo trợ và thanh minh cho chính phủ Syria. Bà Haley nhắc lại rằng đại đa số các thành viên HĐBA đã bỏ phiếu tán thành việc mở cuộc điều tra việc liệu Syria có sử dụng vũ khí hóa học, song giờ đây khi kết quả được công bố thì "người ta lại không thích kết quả như vậy".

Được biết, dự thảo nghị quyết đề nghị đưa vào danh sách đen 11 sĩ quan quân đội Syria và 10 thực thể của chính phủ nước này có liên quan đến việc phát triển và sản xuất vũ khí hóa học.

Nghị quyết cũng yêu cầu phong tỏa tài sản và ban hành lệnh cấm toàn bộ những cá nhân và thực thể này được đi lại tại toàn bộ các nước thành viên LHQ. Có tin nói rằng dự thảo nghị quyết này sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào đầu tuần tới./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả