Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết tại Syria, gần 50 người thiệt mạng

(ANTV) - Những kẻ đánh bom liều chết thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm qua đã tiến hành 3 vụ đánh bom xe nhằm vào 1 nhóm người tị nạn ở Đông Bắc Syria, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, 3 vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Abu Fas, ở khu vực giáp ranh 2 tỉnh Deir Ezzor và Hasaka. Trong số những người thiệt mạng, có nhiều người tị nạn chạy trốn xung đột tại tỉnh Deir Ezzor và các nhân viên an ninh thuộc lực lượng Asayish của người Kurd.
Cùng ngày, IS cũng đã tấn công 1 chiếc xe chở các nhân viên của đài truyền hình nhà nước Iran ở thành phố Al-Mayadin, rất may không có thương vong.

Loạt vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh, từ đầu năm nay, IS đã vấp phải nhiều thất bại tại Syria và Iraq, và đang phải chịu “gọng kìm” liên minh người Kurd và Ả Rập cùng quân đội chính phủ.

Israel chỉ trích thỏa thuận hòa giải giữa Fatah và Hamas

 

Trong ngày 12/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên tiếng chỉ trích thỏa thuận hòa giải giữa 2 phong trào Hamas và Ratah của Palestine. Tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ sau khi 2 phong trào từng đối địch này đạt thỏa thuận liên quan đến hòa giải chính trị sau các cuộc đàm phán tại Cairo, Ai Cập.

Trong tuyên bố, Thủ tướng Israel cho rằng, thỏa thuận mới đạt được giữa Fatah và phong trào Hamas kiểm soát dải Gaza sẽ khiến tiến trình hòa bình với Israel trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Ông Netanyahu cũng cáo buộc phong trào Hamas ủng hộ bạo lực.

Sau cuộc xung đột vào năm 2007, Hamas kiểm soát dải Gaza trong khi đảng Fatah đứng đầu chính quyền hoạt động ở bờ Tây. Nhiều nỗ lực hòa giải của hai phong trào chính trị chủ chốt ở Palestine đã thất bại. Người dân Palestine mong muốn Hamas và Fatah chấm dứt xung đột nhằm đạt được sự thống nhất quốc gia và giúp tăng cường vị thế của Palestine trong tiến trình đàm phán với Israel./.

BT
Thăm dò khán giả