Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Đêm 20/8, Thổ Nhĩ Kỳ lại xảy ra một vụ đánh bom liều chết tại tỉnh Gaziantep, miền Nam nước này làm 22 người thiệt mạng và 94 người khác bị thương. Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau những vụ tấn công liên tiếp vừa qua tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người thương vong.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra ở một hội trường đám cưới tại quận Sanhibey ở trung tâm thành phố là một vụ tấn công khủng bố. Vụ tấn công xảy ra vào lúc 22 giờ 40 (theo giờ địa phương), gây thương vong lớn. Nhiều xe cứu thương và cảnh sát đã ngay lập tức tới hiện trường sau vụ tấn công.

Theo nghị sĩ Samil Tayyar của đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, các thông tin ban đầu cho thấy vụ tấn công trên do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện. Tuy nhiên vẫn chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ đánh bom này.

Cơ quan quản lý truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ (RTUK) hiện đã tạm dừng việc phát sóng thông tin về vụ tấn công trên vì lí do an ninh quốc gia, đồng thời cho rằng biện pháp này nhằm tránh việc lan truyền "sự lo sợ trong cộng đồng có thể dẫn đến sự hoang mang và hỗn loạn".

Pakistan đóng cửa biên giới với Afghanistan

Ngày 20/8, nhà chức trách Pakistan đã quyết định đóng một cửa khẩu chính với Afghanistan sau khi xảy ra vụ một nhóm người nước này tổ chức biểu tình và đốt cờ của Pakistan.

Giới chức tỉnh Balochistan cho biết, cửa khẩu chính Chaman sẽ bị đóng cửa “vô thời hạn” cho đến khi có thông báo mới từ chính quyền trung ương. Cùng với đó, an ninh được thắt chặt tại các chốt an ninh ở vùng biên giới giữa hai quốc gia Nam Á láng giềng này. Được biết, mỗi ngày có khoảng 15.000 người dân hai nước đi qua tuyến cửa khẩu chính này.

Trước đó, ngày 19/8, một nhóm người đã tập trung gần cửa khẩu ở Chaman để kỷ niệm ngày độc lập của Afghanistan. Sau đó, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cửa khẩu và đốt cờ Pakistan, khiến nhà chức trách Pakistan phải triển khai quân đội tới trấn áp.

Vụ đụng độ mới nhất xảy ra giữa lực lượng an ninh hai nước sau khi Pakistan tổ chức khánh thành một chiếc cổng lớn gần khu vực biên giới, hành động khiến Afghanistan chỉ trích mạnh mẽ, cho đây là đi ngược một thỏa thuận song phương về vấn đề biên giới của hai nước.

 

BT
Thăm dò khán giả