Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 06/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết tại Afghanistan, quân nhân NATO thiệt mạng

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 5/8, phái bộ "Hỗ trợ Kiên quyết" của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, một vụ đánh bom liều chết xảy ra cùng ngày ở khu vực miền Đông nước này đã khiến 3 quân nhân của liên minh quân sự này thiệt mạng. Tuy nhiên, không rõ quốc tịch của 3 quân nhân này.

 

Ngoài ra, một quân nhân người Mỹ thuộc phái bộ trên, và hai lính thuộc Quân đội Quốc gia Afghanistan bị thương. Vụ tấn công xảy ra gần một đoàn xe quân sự của các lực lượng nước ngoài ở khu vực Khalazai, ngoại ô Charakar, thủ phủ tỉnh Parwan, miền Đông Afghanistan. Taliban thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này.

NATO đã chính thức kết thúc sứ mệnh chiến đấu ở Afghanistan hồi năm 2014, song hàng nghìn quân nhân vẫn đang cung cấp sự hỗ trợ và huấn luyện cho binh lính nước sở tại, cũng như thực hiện các sứ mệnh chống khủng bố

IS tiếp tục bắt cóc và hành quyết con tin tại Syria

 

Các phương tiện truyền thông Syria ngày 5/8 đưa tin, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã tiến hành hành quyết 1 trong hơn 30 con tin mà tổ chức này bắt cóc tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria ngày 25/7 vừa qua. Con tin xấu số đầu tiên này là một nam thanh niên 19 tuổi, có tên là Muhannad Dhouqan Abu Ammar.

Trước đó, ngày 25/7 vừa qua, các tay súng IS đã bất ngờ tấn công quy mô lớn tại thủ phủ tỉnh Sweida, khiến gần 200 người thiệt mạng, đa số là dân thường. Hơn 30 người khác đã bị IS đưa đi làm con tin. Theo một số nguồn tin địa phương, lãnh đạo một bộ lạc tại Sweida đã có các cuộc đàm phán với IS về việc trao trả số con tin trên. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ kết quả.

Dù các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng được hầu hết các khu vực do IS kiểm soát, tuy nhiên IS vẫn thường xuyên tiến hành các vụ tấn công khủng bố bất ngờ tại khắp nơi trên đất nước Syria, nhằm gây bất ổn./

BT
Thăm dò khán giả