Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết ngay cạnh Đại sứ quán Iraq ở Kabul

(ANTV) - Theo những diễn biến mới nhất xảy ra ở khu vực Trung Đông, ngày 31/7, một đối tượng ôm bom đã tấn công vào đồn cảnh sát ngay cạnh Đại sứ quán Iraq ở thủ đô Kabul của Afghanistan. Ngay sau đó, một số tay súng đã kiểm soát tòa nhà đại sứ quán và đã có một cuộc đấu súng giữa cảnh sát và những tay súng trên.

Người phát ngôn cảnh sát Afghanistan cho biết các lực lượng an ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và một cuộc đấu súng đã nổ ra ngay sau đó. Theo nguồn tin an ninh, 5 tay súng đã kiểm soát tòa nhà của Đại sứ quán Iraq ở quận trung tâm thủ đô. Những người chứng kiến cho biết sau 4 tiếng nổ, người dân nghe thấy nhiều tiếng súng từ khu vực trung tâm.

Mặc dù chưa có thông tin và con số cụ thể về mức thương vong, nhà chức trách cho biết đã sơ tán người dân ra khỏi khu vực đang xảy ra đấu súng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công trên.

Mỹ phản ứng về quyết định cắt giảm nhân viên ngoại giao Mỹ của Nga

Mỹ đã có những phản ứng đầu tiên sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố 755 nhà ngoại giao Mỹ sẽ phải rời khỏi nước này, sau khi Moskva thông báo sẽ trục xuất các nhân viên Mỹ nhằm đáp trả lại các lệnh trừng phạt cứng rắn mới của Washington.

Ngày 30/7, một quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đã chỉ trích quyết định "đáng tiếc" của Nga, đồng thời khẳng định Washington đang cân nhắc các phương án. Trước đó cùng ngày, Tổng thống Putin tuyên bố các nhà ngoại giao Mỹ sẽ phải rời nước này. Theo nhà lãnh đạo Nga, hiện đang có hơn 1.000 người đã và đang làm việc ở Đại sứ quán và các Lãnh sự quán Mỹ ở Nga. Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng khẳng định không thể sớm kỳ vọng vào sự cải thiện trong quan hệ giữa hai nước, đồng thời cho rằng ngay cả khi tình hình thay đổi, việc cải thiện quan hệ giữa hai nước cũng sẽ không sớm xảy ra.

Đây là diễn biến mới nhất trong một quan hệ căng thẳng những ngày gần đây giữa Nga và Mỹ liên quan tới các dự luật trừng phạt Nga mà các nghị sĩ Mỹ vừa thông qua.

 

BT
Thăm dò khán giả