Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 6, 28/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết làm rung chuyển thủ đô Tunisia

 (ANTV) - Ngày 27/6, 1 vụ nổ lớn đã xảy ra làm rung chuyển thủ đô của Tunisia khi một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình ở gần Đại sứ quán Pháp, khiến ít nhất 1 sỹ quan cảnh sát thiệt mạng và nhiều người bị thương.

 

Kẻ đánh bom liều chết thứ hai đang chạy trốn sau một vụ nổ nhằm vào một cảnh sát tuần tra trên đại lộ chính ở trung tâm Tunis. Theo nhân chứng, kẻ đánh bom đã nhằm vào một xe tải tuần tra của cảnh sát và có thể có nhiều nạn nhân.

Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực và chặn đường trên phố Habib Bourguiba. Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, Chủ tịch Quốc hội Tunisia đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp với người đứng đầu của các nhóm nghị sĩ khác nhau. Cuộc họp được tổ chức theo yêu cầu của một số đại biểu để thảo luận về tình hình chung của đất nước sau khi xảy ra 2 vụ đánh bom liều chết xảy ra cùng ngày tại thủ đô Tunis.

 

Nổ súng tại một thánh đường Hồi giáo ở Pháp

Một vụ nổ súng đã xảy ra ngay trước nhà thờ Hồi giáo Sunna de Pontanézen ở thành phố Brest miền Tây Bắc nước Pháp. Kẻ tấn công làm bị thương 2 người trước khi tự sát.

Hai người bị thương ở chân được xác định là 1 thầy tế và 1 tín đồ của nhà thờ Hồi giáo nói trên, và đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng rất nặng.

Theo nguồn tin cảnh sát, sau khi nổ súng, kẻ tấn công đã bỏ chạy, sau đó tự sát. Thi thể của người này được tìm thấy gần chiếc xe hơi đỗ gần đó. Đối tượng chưa từng có tiền án, tiền sự. Hiện cảnh sát Pháp đã mở cuộc điều tra, trong khi văn phòng công tố Paris cho biết vụ án đã được giao cho cơ quan chống khủng bố điều tra. Các biện pháp an ninh cũng được tăng cường tại các địa điểm tôn giáo trên cả nước

BT
Thăm dò khán giả