Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 3, 19/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết gây thương vong lớn tại Syria

(ANTV) - AP dẫn nguồn tin từ các nhà hoạt động đối lập tại Syria, cho biết một vụ đánh bom liều chết kép đã xảy ra tại thành phố Idlib ở Tây Bắc nước này khiến ít nhất 15 người thiệt mạng, và hàng chục người khác bị thương.

 

Trong khi đó, hãng Sputnik dẫn nguồn tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho hay vụ đánh bom xảy ra tại khu vực ngoại ô Qusour của thành phố này khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Theo nguồn tin này, đây là một vụ tấn công khủng bố. Vụ đánh bom đầu tiên xảy ra đầu giờ chiều và vụ thứ hai được thực hiện ngay sau đó. Hiện chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Nga cảnh báo EU về hậu quả của các biện pháp trừng phạt mới

 

Trong một phát biểu đưa ra ngày 18/2, Thượng nghị sĩ Sergei Tsekov từ Bán đảo Crimea cho rằng các lệnh trừng phạt mới chống Nga, được Liên minh châu Âu (EU) thảo luận liên quan tới sự cố ở Eo biển Kerch, đang đẩy Kiev tới những hành động khiêu khích mới.

Ông Tsekov nhấn mạnh quyết định về các biện pháp trừng phạt có thể được xem xét trong bối cảnh phương Tây ủng hộ việc ông Poroshenko tái tranh cử tổng thống Ukraine, cũng như chính sách chống Nga của ông này. Theo ông Tsekov, lập trường công khai chống Nga của EU sẽ có tác động tiêu cực đến việc thực thi các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Thượng nghị sỹ Tsekov kết luận người châu Âu đang đứng về phía Ukraine, chứ không phải là tham gia quá trình đàm phán này với tư cách khách quan độc lập.

Trước đó, đại diện EU về các vấn đề đối ngoại, bà Federica Mogherini, tuyên bố liên minh này có thể quyết định các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trong những tuần tới.

BT
Thăm dò khán giả