Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 5, 14/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết bên ngoài đồn cảnh sát ở Indonesia

(ANTV) - Ngày 13/11, một vụ được cho là đánh bom liều chết đã xảy ra ở bên ngoài một đồn cảnh sát trên đảo Sumatra của Indonesia, làm kẻ tấn công thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

6 người bị thương gồm 4 cảnh sát và 2 dân thường. Tuy nhiên, tính mạng những người này không bị đe dọa. Lại một lần nữa, giới chức Indonesia phải dè chừng với những "con sói đơn độc", khi cảnh sát nghi ngờ vụ đánh bom liều chết do một phần tử cực đoan thực hiện. Cảnh sát đã tìm thấy một cục pin 9V, một tấm kim loại, nhiều đinh vít với kích cỡ khác nhau và dây điện, nghi là vật liệu tạo thành bom tự chế.

Ông Dedi Prasetyo, Người phát ngôn lực lượng cảnh sát Indonesia cho biết, "Từ kết quả dấu vấn tay tại hiện trường, chúng tôi đã xác định được phần nào danh tính thủ phạm. Đối tượng này 24 tuổi, sinh viên, sinh sống tại thành phố Medan. Chúng tôi nghi ngờ đối tượng này hành động một mình, nhưng cũng không ngoại trừ khả năng có liên hệ với một nhóm khủng bố địa phương, có tên JAD. Chúng tôi vẫn đang xác minh thêm một số thông tin liên quan".
 
Indonesia, quốc gia có đông người hồi giáo sinh sống nhất thế giới, đang phải đối mặt với những nguy cơ từ các nhóm khủng bố, cảnh sát là đối tượng bị tấn công hàng đầu.
 
Hàn Quốc bắt đầu xét xử vụ kiện liên quan phụ nữ mua vui thời chiến
 

Ngày 13/11, Tòa án quận trung tâm thủ đô Seoul đã bắt đầu xét xử vụ kiện dân sự, trong đó các phụ nữ Hàn Quốc từng bị cưỡng ép phục vụ trong các nhà chứa của Nhật Bản thời Chiến tranh Thế giới thứ hai kiện Chính phủ Nhật Bản.

Phía Nhật Bản đã từ chối tham gia phiên tòa trên với lý do quyền miễn trừ quốc gia cho phép nước này không bị xét xử tại những quốc gia khác. Năm 2016, một nhóm gồm 20 phụ nữ bị cưỡng ép làm lao động tình dục thời chiến và thân nhân họ đã khởi kiện Chính phủ Nhật Bản nhằm đòi khoản bồi thường trị giá 200 triệu won/người (tương đương 171.000 USD/người). Tuy nhiên, quá trình này đã bị trì hoãn sau khi Chính phủ Nhật Bản từ chối tiếp nhận đơn kiện. Hiện chưa rõ vụ kiện sẽ kéo dài bao lâu, bởi tòa án sẽ chỉ phụ thuộc vào lập luận pháp lý của bên nguyên trước khi đưa ra phán quyết.
BT
Thăm dò khán giả