Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liên tiếp ở miền Nam Thái Lan, hơn 40 người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 42 người bị thương trong một vụ tấn công xảy ra bên ngoài một siêu thị ở thành phố Pattani, miền Nam Thái Lan ngày 9/5. Theo cảnh sát Thái Lan, đây là vụ tấn công có quy mô lớn nhất xảy ra tại tỉnh này trong nhiều tháng qua.

Cảnh sát địa phương cho biết đã xảy ra 2 vụ nổ liên tiếp bên ngoài siêu thị Big C ở khu vực trung tâm thành phố Pattani. Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường và giải tán đám đông người tụ tập. Lực lượng nổi dậy tại miền Nam Thái Lan bị nghi  ngờ là thủ phạm của vụ tấn công này.

Xung đột tôn giáo kéo dài từ năm 2004 đã khiến tình trạng bạo lực xảy ra hàng ngày tại khu vực miền Nam Thái Lan gồm các tỉnh Yala, Pattani và Narathiwwat. Cơ quan chức năng ghi nhận đến nay đã có 6.800 người thiệt mạng trong các vụ tấn công tại khu vực này. Hiện chính phủ Thái Lan và lực lượng nổi dậy tìm cách giải quyết xung đột thông qua đàm phán, tuy nhiên cả bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về điều kiện diễn ra các cuộc hòa đàm.
 
Đóng cửa ga tàu điện ngầm tại Paris trước lo ngại an ninh

Ngày 9/5, cảnh sát Pháp đã phải phong tỏa nhà ga tàu điện ngầm Ga/Đuy/No tại thủ đô Paris, do những lo ngại về an ninh

Nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, hàng chục xe cảnh sát đã được điều động đỗ bên ngoài nhà ga. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh được trang bị mặt nạ chống độc và súng để rà soát khu vực và các chuyến tàu.

Theo truyền thông địa phương, nhiều khả năng giới chức Pháp đã nhận được các thông tin cảnh báo về 3 đối tượng có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, xuất hiện trong khu vực. Hiện giới chức Pháp vẫn chưa có thông cáo chi tiết về sự việc này.
 
Syria tổ chức đợt sơ tán đầu tiên ở thủ đô Damascus

Lần đầu tiên kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát năm 2011, các tay súng đối lập Syria và gia đình ngày hôm qua (8/5) bắt đầu rời khỏi một khu phố ở thủ đô Damascus, cho phép chính quyền Syria tăng cường quyền kiểm soát ở khu vực thành phố này. Theo Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria, khoảng 1.500 người đã được sơ tán.
   
Kênh truyền hình Nhà nước Syria đã phát đi hình ảnh các tay súng và gia đình bắt đầu rời khỏi khu phố Barzé trên 40 ô tô hướng về phía Bắc. Trong khi đó, các cuộc đàm phán cũng đang diễn ra nhằm sơ tán các tay súng đối lập ra khỏi Qaboun, một khu phố khác ở thủ đô Damascus - điểm nóng quân sự từ nhiều tháng nay. Đây là lần đầu tiên kể từ khi cuộc xung đột bùng phát, phe đối lập chấp nhận rời khỏi 1 trong 6 khu phố mà lực lượng này kiểm soát ở thủ đô Damascus.

Trong một diễn biến khác, Đặc phái viên LHQ tại Syria cho biết, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Syria và phe đối lập sẽ được nối lại tại Geneva, Thụy Sỹ ngày 16/5. Trước đó, Ngoại trưởng Syria khẳng định: Damascus sẽ tuân thủ theo kế hoạch của Nga về việc thành lập vùng an toàn nếu như các lực lượng nổi dậy cũng chấp hành thỏa thuận này.

BT
Thăm dò khán giả