Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 06/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom kép ở Aleppo, 15 binh sĩ Syria thiệt mạng

(ANTV) - 15 binh sĩ đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết do các phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành ngày hôm qua (5/3), tại tỉnh Aleppo ở miền Bắc của Syria.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một kẻ tấn công đã kích nổ một chiếc xe bom gần thị trấn Deir Hafer do IS kiểm soát, khiến 8 binh sĩ thuộc lực lượng Chính phủ Syria thiệt mạng. IS đã thừa nhận gây ra cuộc tấn công này.
 
Trong vụ tấn công thứ hai, IS cho biết một phần tử của tổ chức này đã cho nổ tung một đai thuốc nổ tại thị trấn Azaz cũng thuộc Aleppo. Vụ tấn tấn công đã khiến 7 binh sĩ chính phủ thiệt mạng và một số người khác bị thương nặng.
 
Cũng theo SOHR, các cuộc không kích tại tỉnh Idlib ở miền Bắc Syria ngày cùng ngày cũng khiến 6 người thiệt mạng. Trong khi đó, Cơ quan Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) thông báo hơn 65.000 dân thường đã rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn từ tỉnh miền Bắc Aleppo trong những tuần gần đây.
 
 
Ukraine: Lệnh ngừng bắn mới đã được thiết lập tại Donbass
 
Lệnh ngừng bắn đã được thiết lập tại đường giới tuyến ở Donbass theo sáng kiến của hai nhà nước Cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk tự xưng bắt đầu từ 11 giờ ngày 5/3 theo giờ địa phương, và hiện lệnh ngừng bắn đang được tuân thủ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình hình Donbass diễn ra căng thẳng từ cuối tháng 1 vừa qua khi các bên xung đột cáo buộc nhau tăng cường bắn phá, tấn công khu vực giới tuyến.
 
Tuy nhiên, theo Đại diện Bộ chỉ huy Cộng hòa Donesk tự xưng, lệnh ngừng bắn có tiếp tục được tuân thủ hay không còn tùy thuộc vào hành động của chính quyền Ukraine và khả năng của Kiev đảm bảo các đơn vị quân đội Ukraine cũng như các nhóm vũ trang cực đoan tuân thủ lệnh ngừng bắn.
 
Nhóm tiếp xúc về Ukraine từ mùa Thu năm 2014 đã hơn 10 lần tuyên bố đạt thỏa thuận về việc tuân thủ lệnh ngừng bắn tại Donbass, song lệnh ngừng bắn thường xuyên bị phá vỡ và các bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm các lệnh ngừng bắn này. Trước đó, trong cuộc họp mới đây nhất diễn ra ngày 1/3, Nhóm tiếp xúc đã đạt được thỏa thuận khôi phục tiến trình rút vũ khí khỏi giới tuyến từ ngày 7/3.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả