Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom hàng loạt rung chuyển bang Rakhine, Myanmar

(ANTV) - Sáng sớm ngày 24/2 đã liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom làm rung chuyển Sittwe, thủ phủ bang Rakhine, Myanmar. Giới chức nước này đang nhanh chóng điều tra nhằm xác định thủ phạm đằng sau vụ việc.

 

Các vụ nổ bom xảy ra tại nhiều địa điểm khác nhau, gồm trụ sở 1 tòa án, khu nhà của 1 quan chức chính quyền bang và 1 văn phòng. Hiện chưa rõ mức độ thiệt hại về tài sản do các vụ nổ gây ra, nhưng ít nhất 2 người, trong đó có 1 cảnh sát, đã bị thương. Ngoài ra, 3 quả bom khác chưa phát nổ cũng đã được lực lượng chức năng phát hiện.

Vụ việc xảy ra chỉ 3 ngày sau khi 1 quả bom với sức công phá lớn đã giết chết 2 nhân viên ngân hàng, làm bị thương khoảng 20 người khác tại thành phố Lashio.

Thêm thương vong trong loạt vụ tấn công tại Afghanistan và Somalia

 


Số người thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại Afghanistan đã tăng lên 23 người. Ít nhất 45 người cũng đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Mogadishu của Somalia. Phiến quân Taliban và al-Shabaab đã lên tiếng xác nhận gây ra các vụ tấn công này.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, sáng ngày 24/2, 1 đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt các thiết bị nổ mang trên người gần khu ngoại giao đoàn tại thủ đô Kabul, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Cùng ngày, 1 chốt quân sự của quân đội nước này ở tỉnh Farah đã bị Taliban tấn công, khiến 18 binh sĩ thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Còn tỉnh Helmand cũng chứng kiến 1 vụ đánh bom kép khiến 2 binh sĩ thiệt mạng.

Trong khi đó, tại thủ đô Mogadishu của Somalia, trong ngày 23/2 đã xảy ra 2 vụ đánh bom liều chết nhằm vào phủ Tổng thống và 1 khách sạn gần trụ sở cơ quan mật vụ nước này, khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Nhóm phiến quân al-Shabaab đã nhận gây ra vụ việc với mục tiêu là các cơ quan an ninh và chính phủ./.

BT
Thăm dò khán giả