Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom gần học viện quân sự ở Kabul, ít nhất 17 người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra gần cổng chính của một trường đào tạo quân sự ở Kabul, Afghanistan.

 

Vụ đánh bom xảy ra ngay cạnh cổng chính trường đào tạo quân sự Marshal Fahim vào lúc 7h sáng 11/2 theo giờ địa phương – khi các sinh viên và cán bộ đang đổ về tòa nhà của học viện này.

Bộ Nội vụ Afghanistan xác nhận có trong số những người thiệt mạng, có 2 dân thường và 3 binh sỹ Afghanistan. 12 người khác bị thương, trong đó có 5 người không thuộc lực lượng chiến đấu. Xe cứu thương đã tới hiện trường ngay sau khi sự việc xảy ra. Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công.

Siêu bão Ciara cướp đi sinh mạng của 7 người tại châu Âu

Cơn bão Ciara càn quét qua nhiều nước châu Âu đã cướp đi sinh mạng của 7 người, đồng thời gây nhiều thiệt hại vật chất.

 

Với sức gió lên tới 220 km/h, bão Ciara đã khiến nhiều trường học và cầu cảng tại đảo Corse thuộc Pháp phải đóng cửa, nhiều chuyến bay bị hoãn. Trước khi đổ bộ vào đảo này, cơn bão đã càn quét qua miền Bắc nước Pháp, Bỉ, Hà Lan và Đức, gây lụt lội ở vùng ven biển do sóng biển tràn bờ đê.

Không chỉ gây thiệt hại về người, bão Ciara còn gây tê liệt giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không ở những nơi đi qua. Tại Pháp, nhiều cây cối bị quật đổ khiến nhiều người bị thương. Thiệt hại do cơn bão gây ra tại Thụy Sĩ ước tính lên tới hàng trăm nghìn USD.

BT
Thăm dò khán giả