Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng liên minh của Thủ tướng Abe thắng bầu cử Thượng viện Nhật Bản

(ANTV) -Sáng nay 11/7, các phương tiện truyền thông đại chúng của Nhật Bản đã công bố kết quả cuộc bầu cử Thượng viện lần thứ 24. Theo đó, liên minh cầm quyền Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền (LDP) đã giành thắng lợi trước các đảng đối lập.

 
Theo đó, trong 121 ghế bầu lại, Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền (LDP) giành được 56 ghế; đảng Công minh mới (Komeito) được 14 ghế; đảng Dân tiến (DP) - đảng đối lấp lớn nhất được 32 ghế.
 
Với kết quả này, liên minh cầm quyền đảng Dân chủ Tự do và Công minh mới sẽ tiếp tục giành quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội, và điều này là cơ sở để Thủ tướng Shinzo Abe có thể theo đuổi các chính sách phát triển của mình.
 
Ngay sau khi có kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử, Thủ tướng Shinzo Abe cũng cho rằng, kết quả cuộc bầu cử lần này cho thấy sự tín nhiệm của các cử tri đối với chính phủ.
 
Vì vậy thời gian tới, chính phủ do ông Abe lãnh đạo cam kết sẽ tập trung soạn thảo đẩy đủ về quy mô và các biện pháp tài chính táo bạo nhằm đưa nền kinh tế lớn thứ ba thế giới bước vào giai đoạn ổn định.
 
Israel công bố kế hoạch 12,9 triệu USD cho 2 khu định cư ở Bờ Tây
 
 
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa công bố kế hoạch 12,9 triệu USD đẩy mạnh 2 khu định cư tại phía nam khu Bờ Tây. Kế hoạch này được đưa ra vài ngày sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông qua việc xây dựng hàng trăm căn nhà mới tại các khu định cư ở Bờ Tây và đông Jerusalem, gây chỉ trích dữ dội từ Bộ Ngoại giao Mỹ.
 
Thủ tướng Netanyahu cho biết, số tiền vừa nêu sẽ được cấp cho khu định cư của 7.000 người Israel và cho cư dân Do Thái ở thành phố Hebron gần đó.
 
Tuần trước, thủ tướng Israel cũng bật đèn xanh cho phép xây dựng hàng trăm căn nhà mới cho người Israel ở Bờ Tây và đông Jerusalem, và vấp phải sự chỉ trích của chính phủ Mỹ, coi đó là hành động hủy hoại triển vọng về giải pháp 2 nhà nước.

 

BT
Thăm dò khán giả