Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 7, 23/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Dân chủ Mỹ có lãnh đạo mới

(ANTV) - Ngày 21/1, ông Jaime Harrison, cựu ứng cử viên Thượng viện tiểu bang South Carolina, Mỹ đã được bầu làm chủ tịch mới của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC), kế nhiệm ông Tom Perez trở thành quan chức hàng đầu của đảng này./.

Ông Harrison, người đã thúc đẩy một cuộc đua tranh nhằm lật đổ Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang South Carolina Lindsey Graham trong cuộc bầu cử vào Thượng viện vừa qua, đã trở sự lựa chọn của Tổng thống Biden cho vị trí lãnh đạo tại DNC. Ông Harrison đã được bầu trong một cuộc bỏ phiếu tại một cuộc họp của đảng này vào chiều 21/1.

Cũng trong ngày 21/1, tân Tổng thống Biden đã chỉ định Ủy viên Ủy ban Thương mại Liên bang Rebecca Kelly Slaughter và Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Jessica Rosenworcel làm quyền chủ tịch hai ủy ban này. Trong khi đó, chức Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) có thể vẫn sẽ được giữ nguyên đối với ông Christopher Wray, người được cựu Tổng thống Trump đề cử.

 

Nhiều tổ chức đa phương hoan nghênh quyết sách của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Bên cạnh việc công bố danh sách người đứng đầu một số cơ quan liên bang, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã đưa ra nhiều quyết định đảo ngược chính sách của chính phủ tiền nhiệm, như tiếp tục để Mỹ ở lại trong Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hay mở rộng chính sách với người di cư và tị nạn. Nhiều tổ chức đa phương đã hoan nghênh những quyết định này.

Tổng giám đốc của WHO nêu rõ tổ chức này là một gia đình của các quốc gia và tất cả các quốc gia đều vui mừng khi Mỹ ở lại với gia đình này. Trong khi đó, Tổng thư ký LHQ và người đứng đầu cao ủy LHQ về người tị nạn cũng đã hoan nghênh những bước đi tích cực của Tân Chính phủ Mỹ đối với chính sách của người di cư và tị nạn. LHQ cam kết sẽ phối hợp với chính quyền mới của Mỹ trong tăng cường hợp tác đa phương và hi vọng Mỹ sẽ tham gia vào hiệp ước toàn cầu về di cư, để hỗ trợ những người di cư và người tị nạn./. 

 

BT
Thăm dò khán giả