Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 3, 13/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Dân chủ khởi động các cuộc điều tra nhằm vào Tổng thống Donald Trump

(ANTV) - Với việc giành quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tuần trước, phe Dân chủ đã lên kế hoạch điều tra các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Trước mắt, các nghị sĩ Dân chủ sẽ điều tra nỗ lực của Nhà Trắng ngăn chặn thương vụ sát nhập AT&T Inc và Time Warner, cũng như khả năng ông D. Trump thúc ép Cơ quan Bưu chính Mỹ tăng phí dịch vụ chuyển hàng nhằm gây khó dễ đối với Amazon, tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất nước này.

Hạ nghị sĩ Adam Schiff, người nhiều khả năng đảm nhận cương vị Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ cho biết, các nghị sĩ Dân chủ sẽ xem xét liệu Tổng thống Trump có lạm quyền trong những hành động nhằm vào những công ty trên hay không.

Trước đó, tháng 11/2017, Chính phủ Mỹ đã nộp đơn kiện nhằm ngăn chặn vụ sáp nhập giữa AT&T và Time Warner do cho rằng thương vụ này sẽ gây tổn hại lớn tới quyền lợi của người tiêu dùng Mỹ, có thể khiến hóa đơn dịch vụ truyền hình hàng tháng tăng cao trong khi giảm những lựa chọn mới mang tính đột phá cho người dùng. Ông D. Trump cũng đã lên tiếng phản đối thương vụ này trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016.

Đề cao chủ nghĩa đa phương tại Diễn đàn Hòa bình Paris

 

Diễn đàn Hòa bình Paris lần thứ nhất đã khai mạc chiều 11/11 (giờ địa phương) tại Trung tâm văn hóa La Villette, thủ đô Paris (Pháp), với sự tham dự của 70 nguyên thủ và lãnh đạo quốc gia. Sự kiện là một phần của cuộc vận động do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khởi xướng, nhằm tái khẳng định tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương và hành động tập thể trong việc đối mặt với các thách thức hiện nay.

Phát biểu tại quảng trường Khải hoàn môn trước khi diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Hòa bình Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cảnh báo, thế giới hiện đang bị suy yếu bởi sự trở lại của chủ nghĩa dân tộc. Chia sẻ quan điểm với ông Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương và sức mạnh của sự hòa giải.

Trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trên thế giới hiện nay, Diễn đàn Hòa bình Paris có thiên hướng trở thành điểm hẹn hàng năm của các ý tưởng, sáng kiến, góp phần thực chất để có được một quá trình hợp tác quốc tế tốt hơn, đối với các thách thức lớn toàn cầu và giúp quá trình toàn cầu hóa công bằng, bình đẳng hơn cũng như có một hệ thống đa phương hiệu quả hơn. Diễn đàn Hòa bình Paris sẽ kéo dài đến ngày 15/11.

B.T
Thăm dò khán giả