Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Dân chủ công bố tài liệu nêu bằng chứng buộc tội Tổng thống Trump

(ANTV) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mới đây đã công bố một tài liệu chi tiết các bằng chứng chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc điều tra luận tội mà đảng Dân chủ đang tiến hành với cáo buộc ông chủ Nhà Trắng đã lạm dụng quyền lực khi gây sức ép với Ukraine để điều tra ông Joe Biden, ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020.

Bản tài liệu vừa được công bố dài 4 trang cáo cáo buộc Tổng thống Trump đã phản bội lời thề khi nhậm chức, phản bội an ninh quốc gia Mỹ và phản bội tính liêm chính của các cuộc bầu cử, đồng thời chia các bằng chứng thành ba mục, gồm “hành vi tống tiền”, “chiến dịch gây sức ép” và "hành vi che giấu”.

Việc công bố các bằng chứng trên cho thấy nỗ lực mới nhất của các nhà lập pháp đảng Dân chủ nhằm thúc đẩy cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump. Trước sức ép điều tra ngày càng tăng từ đảng Dân chủ, cùng ngày, Tổng thống Trump đã lên tiếng kêu gọi đảng Cộng hòa bảo vệ ông mạnh mẽ hơn trong bối cảnh xuất hiện một số dấu hiệu cho thấy có sự bất bình trong đảng Cộng hòa với chính quyền của ông.

Tổng thống Trump lạc quan về đạt thỏa thuận thương mại toàn diện với Trung Quốc
 
Cuộc chiến thương mại Mỹ Trung đã có những tiến triển khi mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại toàn diện với Trung Quốc nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm qua.
 
Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump khẳng định thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tuyệt vời. Ông Trump cho hay các vấn đề của thỏa thuận ở giai đoạn 2 sẽ được giải quyết theo nhiều cách dễ dàng hơn nhiều so với những vấn đề ở giai đoạn 1. Ông Trump cũng tin tưởng khả năng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ được ký khi hội nghị APEC diễn ra tại Chile từ ngày 16-17/11.
 
Trong khuôn khổ vòng đàm phán thứ 13, Mỹ và Trung Quốc mới đây đã thống nhất được giai đoạn đầu của một thỏa thuận thương mại. Mỹ cũng quyết định hoãn kế hoạch tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc lẽ ra có hiệu lực từ ngày 15/10. Trong khi đó, Trung Quốc đã đồng ý mua tới 50 tỷ USD nông sản Mỹ./.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả