Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 09/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng của tân Tổng thống Macron chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội

(ANTV) -Theo Tổng thư ký Đảng Tiến bước, Đảng của Tổng thống đắc cử Emmanuel Macron sẽ chỉ định các ứng cử viên đại diện cho đảng tham gia giành ghế trong Quốc hội tại 577 khu vực bỏ phiếu hành chính trên toàn nước Pháp.

 
Theo đó, đảng sẽ phân bổ 50% ứng cử viên là nữ và 50% ứng cử viên đại diện từ các thành phần khác trong xã hội tham gia giành ghế trong Quốc hội tại 577 khu vực bỏ phiếu hành chính trên toàn nước Pháp.
 
Cũng theo một số nguồn tin, đảng Tiến bước của ông Macron cũng sẽ đổi tên thành đảng “ Tiến bước cho Cộng hòa Pháp” nhằm củng cố nền tảng của phong trào. 
 
Kết quả hai cuộc thăm dò dư luận được công bố ngày 7/5 cho thấy, đảng Tiến bước của Tổng thống đắc cử Pháp Macron cùng các đồng minh sẽ dẫn đầu trong vòng một cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 6/2017.
 
Trong diễn biến liên quan, Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron đã từ chức Chủ tịch Phong trào Tiến bước tại một phiên họp bất thường của Ban lãnh đạo phong trào này trong ngày 8/5. Bà Catherine Barbaroux, ủy viên toàn quốc sẽ thay ông Macron đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch tạm quyền.
 
 
Iraq giải phóng khu vực Harmat ở tây Mosul
 
Quân đội Iraq ngày cho biết các lực lượng nước này đang giao tranh với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đạt được bước tiến mới ở khu vực Tây Bắc Mosul, thành trì lớn nhất còn lại của IS tại Iraq.
 
Sư đoàn Thiết giáp số 9 của quân đội Iraq cùng lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã giải phóng khu vực lân cận Harmat và treo cờ Iraq trên một số tòa nhà sau các cuộc đụng độ ác liệt với phiến quân IS.
 
Trước đó, quân đội Iraq và cảnh sát đặc nhiệm đã tiến công từ rìa Tây Bắc Mosul tới các khu vực Mushairfah, Kanisah và Harmat.
 
Bước tiến mới này sẽ tạo điều kiện cho lực lượng chống khủng bố và cảnh sát liên bang thuộc Bộ Nội vụ Iraq tiếp tục giành lại các khu vực xung quanh thành phố Mosul. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả