Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Cộng sản Trung Quốc thảo luận về ứng cử viên ban chấp hành mới

(ANTV) -Ngày 21/10, Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tiếp tục phân tổ để thảo luận về các vấn đề quan trọng, trong đó có việc xem xét kỹ lưỡng danh sách các ứng cử viên được đề cử cho những vị trí Ủy viên, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Khóa  XIX, và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI).

 
Trước đó, Đoàn Chủ tịch Đại hội XIX ngày 20/10 đã tổ chức hội nghị lần thứ 2 để thảo luận và thông qua phương thức bầu cử và bản danh sách nói trên.
 
Bên cạnh đó, Đoàn Chủ tịch Đại hội XIX cũng đã nhất trí về danh sách các thành viên trong Ủy ban kiểm phiếu. Ủy ban này sẽ được các đại biểu tham dự Đại hội XIX thông qua trước khi tiến hành cuộc bỏ phiếu cuối cùng để chọn ra các Ủy viên, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Khóa XIX, và Ủy viên CCDI.
 
Đại hội XIX được xem là kỳ đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn then chốt để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội khá giả toàn diện, đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.
 
Dự kiến, Đại hội XIX sẽ diễn ra trong bảy ngày và bế mạc vào ngày 24/10 tới.
 
 Nhật Bản bắt đầu tiến hành bầu cử Hạ viện trước thời hạn
 
 
Sáng nay (22/10), hàng loạt các điểm bỏ phiếu đã bắt đầu mở cửa để đón các cử tri tới bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện trước thời hạn tại Nhật Bản. Cuộc bầu cử Hạ viện năm nay có 1.180 ứng cử viên chạy đua vào 465 ghế. Trong đó, sẽ có 289 nghị sỹ được bầu trực tiếp và 176 nghị sỹ được bầu thông qua một hệ thống tỷ lệ đại diện.
 
 Theo kết quả thăm dò trước thềm bầu cử, liên minh cầm quyền giữa đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Công minh nhiều khả năng sẽ giành thắng lợi lớn, qua đó giúp duy trì các chính sách mà Chính phủ Thủ tướng Shinzo Abe đang triển khai.
 
Nhật báo Nikkei của Nhật Bản dự đoán liên minh cầm quyền có thể giành được khoảng 300 ghế tại Hạ viện 465 ghế, trong đó chỉ riêng LDP có thể nhận được xấp xỉ 280 ghế và chiếm đa số tuyệt đối.Trong khi đó, hai đảng đối lập chính là đảng Hy vọng đảng Dân chủ Lập hiến (CDP) nhiều khả năng sẽ chỉ giành được khoảng 50 ghế cho mỗi đảng.
 
Những lợi thế vững vàng của liên minh cầm quyền trước thềm bầu cử cho thấy dường như Thủ tướng Abe đã có một nước cờ sáng suốt trong việc tổ chức bầu cử Hạ viện trước thời hạn nhằm xây dựng lại cơ sở chính trị tại cơ quan lập pháp có quyền thành lập chính phủ này.
 
Thăm dò khán giả