Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Chủ Nhật, 22/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Cộng hòa đề nghị hoãn chứng nhận kết quả bầu cử tại bang Michigan, Mỹ

(ANTV) -Trong diễn biến mới nhất của cuộc bầu cử Mỹ 2020, Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) và lãnh đạo đảng Cộng hòa ở bang Michigan của Mỹ đã đề nghị Ủy ban vận động bỏ phiếu của bang Michigan hoãn chứng nhận kết quả bầu cử 14 ngày để tiến hành kiểm phiếu lại tại một hạt lớn nhất của bang này.

 

Trong thư gửi Ủy ban vận động bỏ phiếu của bang Michigan, phía Cộng hòa hối thúc mở cuộc kiểm phiếu đầy đủ ở hạt Wayne, bao gồm thành phố Detroit có đa số dân là người da màu, viện dẫn các cáo buộc về "những bất thường" tại hạt này chưa được xác minh.
 
Theo kế hoạch, Ủy ban vận động bỏ phiếu của bang Michigan, gồm 2 thành viên đảng Dân chủ và 2 thành viên đảng Cộng hòa, sẽ nhóm họp ngày 23/11 để chứng nhận kết quả bầu cử. Ủy ban này sẽ có tối đa là 20 ngày để hoàn thành công việc.
 
Trong một diễn biến khác, thẩm phán liên bang Matthew Brann đã bác đơn kiện của đội ngũ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Pennsylvania, vốn nhằm tìm cách loại bỏ hàng triệu phiếu bầu qua đường bưu điện.
 
Theo thẩm phán Brann, vụ kiện này có các lập luận pháp lý miễn cưỡng mà không có sơ sở và các cáo buộc mang tính suy đoán. Phán quyết này là đòn mới nhất nhằm vào những nỗ lực của ông Trump hòng lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 vừa qua.
 
Ngoại trưởng Mỹ gặp đại diện chính phủ Afghanistan, Taliban
 

 

Hôm qua (21/11), Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp với các nhà đàm phán của chính quyền Afghanistan và lực lượng Taliban tại Doha (Qatar).
 
Ngoại trưởng Mỹ đã có cuộc gặp riêng với các nhóm đàm phán của chính phủ Afghanistan và lực lực Taliban. Ông Pompeo đã kêu gọi hai bên giảm bạo lực, đẩy nhanh các cuộc đàm phán hòa bình trong lộ trình tiến tới một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và toàn diện. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Washington đang thúc đẩy tiến trình rút quân khỏi Afghanistan.
 
Trước đó, ông Pompeo đã có chuyến thăm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) . Đây là hai chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới 7 nước châu Âu và Trung Đông. Trước đó, ông Pompeo đã thăm Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Israel và Saudi Arab.

 

Thăm dò khán giả