Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng Cộng hòa chính thức đề cử ông Donald Trump tranh cử Tổng thống

(ANTV) - Sau đại hội của đảng Dân chủ kết thúc cách đây ít ngày, được tổ chức hoàn toàn trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử, thì đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa cũng đã diễn ra tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina. 

 

Diễn ra từ ngày 24 đến 27/8 (giờ Mỹ) Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử Tổng thống Donald Trump tái tranh cử nhiệm kỳ 2. Như vậy là ông Donald Trump sẽ là ứng viên đại diện cho Đảng này cạnh tranh với đối thủ của Đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ, ứng viên Jo Biden.

Trong khi quy mô Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Charlotte đã bị thu hẹp đáng kể do đại dịch COVID-19, các đảng viên Cộng hòa đã chính thức đề cử ông Trump thông qua một cuộc bỏ phiếu điểm danh trực tiếp, với các đại biểu đứng lên tuyên bố ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ.

Cũng tại hội nghị, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã chính thức được đề cử làm ứng cử viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa tham gia tranh cử vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Các cuộc thăm dò cho thấy phần lớn đảng Cộng hòa ủng hộ Tổng thống Trump, bất chấp sự phản đối gay gắt từ các nhà lập pháp và quan chức cũ của đảng này, những người đã xuất hiện tại đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ hồi tuần trước.

Ngoài việc xử lý các vấn đề liên quan đến đại dịch COVID-19, Đại hội quốc gia của đảng Cộng hòa dự kiến sẽ tập trung nhiều vào các vấn đề chính sách liên quan đến Trung Quốc, việc hỗ trợ thực thi pháp luật, vấn đề nhập cư bất hợp pháp và tập trung chỉ trích phe Dân chủ là những người cực đoan cánh tả.

 

 Ủy ban Hiến pháp của Syria, bao gồm 150 thành viên trong chính phủ, phe đối lập và xã hội dân sự, đã tiến hành phiên họp lần thứ 3 tại Geneva (Thụy Sĩ), lần đầu tiên trong 9 tháng qua, trong bối cảnh phiên họp được kỳ vọng có thể thúc đẩy một tiến trình chính trị rộng lớn hơn.

Theo kế hoạch, phiên họp này sẽ kéo dài 1 tuần tại trụ sở của Liên hợp quốc (LHQ) tại châu Âu dưới sự điều hành của Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về Syria Geir Pedersen. Ủy ban hiến pháp Syria gồm 1/3 số thành viên do Chính phủ Syria chỉ định, 1/3 thuộc về phe đối lập và 1/3 đến từ các tổ chức xã hội dân sự.

Tuy nhiên, cuộc họp đã bất ngờ bị dừng lại chỉ vài giờ sau khi bắt đầu do 3 đại biểu có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ủy ban Hiến pháp Syria là tiến trình cho Liên hợp quốc hỗ trợ, nhằm thúc đẩy việc đàm phán sửa đổi Hiến pháp giữa chính quyền Syria và phe đối lập trên cơ sở tiến trình chính trị đề ra tại Nghị quyết 2254 của HĐBA.

BT
Thăm dò khán giả