Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ chỉ định ứng viên Thủ tướng

(ANTV) -  Ngày 19/5, đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ đã cử Bộ trưởng Giao thông Binali Yildirim giữ chức chủ tịch của đảng này.

Ông Yildirim là đồng minh thân cận của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan. Việc bổ nhiệm này cũng đồng nghĩa với việc ông  Yildirim sẽ trở thành ứng cử viên cho chức thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ. Dự kiến AKP sẽ thông qua việc bổ nhiêm ông Yildirim làm chủ tịch đảng tại phiên họp bất thường diễn ra ngày 22/5 tới.

Trước đó, ngày 5/5, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã thông báo từ chức, khẳng định quyết định này là vì sự đoàn kết của đảng AKP cầm quyền. Giới phân tích cho rằng sự bất đồng giữa ông Davutoglu và Tổng thống Erdogan âm ỉ trong nhiều tháng qua là nguyên nhân dẫn đến quyết định ra đi này.

NATO ký nghị định thư kết nạp Cộng hòa Montenegro

Ngày 19/5 Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã ký nghị định thư kết nạp Cộng hòa Montenegro vào tổ chức này.  .

Các Ngoại trưởng của 28 quốc gia thành viên NATO và Thủ tướng Cộng hòa Montenegro Milo Dukanovic đã ký kết nghị định thư tại trụ sở ở thủ đô Brussels của Bỉ. Việc ký Nghị định thư này là bước đệm để Montenegro trở thành thành viên thứ 29 của NATO và là bước đi mang tính tượng trưng vì trùng với kỷ niệm 10 năm ngày độc lập của Montenegro.

Theo các nguồn tin ngoại giao, 28 nước thành viên NATO cần 18 tháng để phê chuẩn thỏa thuận gia nhập NATO của Montenegro.

Chủ tịch hãng xe Mitsubishi từ chức

Sau bê bối gian lận về mức tiêu hao nhiên liệu của hãng xe  Mitsubishi, ngày 19/5 Chủ tịch hãng này đã chính thức tuyên bố từ chức.

Chủ tịch Tetsuro Aikawa sẽ chính thức rời vị trí vào tháng 6 tới sau cuộc họp cổ đông thường niên. Ông  đã nhận trách nhiệm về những sai sót xảy ra trong thời gian ông đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm và cho rằng  mình cần từ chức để mở đường cho một sự thay đổi mạnh mẽ của công ty.

Vào cuối tháng 4, Tập đoàn Mitsubishi đã thừa nhận có những gian lận trong kết quả kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu trên 625.000 xe ôtô cỡ nhỏ được bán tại thị trường Nhật Bản. Vụ bê bối đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của hãng xe lớn thứ 6 Nhật Bản. Phó Chủ tịch Nakao, người đang phụ trách mảng phát triển, cũng thông báo từ chức với lý do tương tự.

 

BT
Thăm dò khán giả