Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân số Campuchia tăng 1,9 triệu người sau hơn 10 năm

(ANTV) - Bộ Kế hoạch Campuchia ngày 7/8, đã thông báo kết quả sơ bộ cuộc tổng điều tra dân số Campuchia được tiến hành đầu tháng 3/2019 vừa qua. Kết quả sơ bộ cuộc điều tra dân số cho thấy dân số Campuchia đã tăng thêm gần 1,9 triệu người so với số liệu thống kê trước đó vào năm 2008.

 

Hiện nay, Tổng dân số Campuchia đạt gần 15,3 triệu người, trong đó nam giới chiếm 48,5%, nữ giới chiếm 51,5%. Về phân bố dân cư, Thủ đô Phnom Penh là nơi tập trung đông dân cư nhất với hơn 2,1 triệu người, tỉnh có dân số thấp nhất là Kep với gần 42.000 người. 

Bộ Kế hoạch Campuchia cho biết cuộc tổng điều tra dân số lần này giúp cung cấp những số liệu quan trọng để Chính phủ Campuchia đánh giá, hoạch định các chiến lược, chính sách, kế hoạch phát triển đất nước trong thời gian tới.

Philippines tuyên bố dịch sốt xuất huyết bùng phát trên toàn quốc

 

Chính phủ Philippines ngày 7/8 đã tuyên bố đợt dịch sốt xuất huyết đang diễn ra tại nước này là dịch bệnh quốc gia, sau khi đợt dịch bùng phát gây ra hàng trăm ca tử vong từ đầu năm tới nay.

Bộ Y tế cho biết Philippines đã ghi nhận 146.062 trường hợp mắc sốt xuất huyết từ tháng 1 đến ngày 20/7, cao hơn 98% so với cùng kỳ năm 2018. Đợt dịch bùng phát đã cướp đi sinh mạng của 622 người. Việc tuyên bố dịch bệnh có nghĩa là chính quyền địa phương có thể dùng tiền từ các quỹ trung ương khẩn cấp để đối phó dịch bệnh.

Bộ Y tế Philippines cũng cho hay đang tập trung tìm kiếm và phá hủy các địa điểm sinh sản của muỗi, cách thức chính để ngăn chặn sốt xuất huyết lây lan. Các cơ quan chính phủ khác, các đơn vị chính quyền địa phương, trường học, văn phòng và cộng đồng sẽ tham gia vào nỗ lực này.

 

Hàn Quốc: Thú vị cuộc đua thuyền bằng giấy bìa trên sông

Cuộc đua được tổ chức hàng năm trên đoạn sống Hán chảy qua thủ đô Seoul. Năm nay có hơn 500 đội đua tham gia cuộc thi. Các đội phải dùng những tấm giấy bìa dày để làm thành chiếc thuyền có đủ chỗ chở 1-4 người ngồi. Để thuyền không bị ngấm nước, người ta phủ nilon bên ngoài những tấm giấy bìa. Ngoài ra các đội còn tạo cho chiếc thuyền của họ những hình dáng độc đáo.

Theo thể lệ, các đội phải chèo thuyền trên đoạn đường dài 50m mà không bị chìm. Tuy đơn giản vậy nhưng không phải chiếc thuyền nào cũng về đến đích. Ban tổ chức đã trao giải cho chiếc thuyền chạy nhanh nhất, có thiết kế đẹp nhất, thân thiện với môi trường nhất.

Arghentina: Người dân diễu hành ngày lễ Thánh lao động Cayetano

 

Hàng nghìn người dân Aghentina hôm 7/8 đã xuống đường tuần hành và cầu nguyện trong ngày lễ của vị thánh lao động Cayetano. Đây là hoạt động tôn giáo thường niên của người dân Aghentina. Năm nay, buổi tuần hành có phần đặc biệt hơn với sự tham gia của những người thất nghiệp, dơ cao biểu ngữ đòi quyền lợi.

Tại nhà thờ thánh San Canteyano, hàng nghìn người từ khắp các miền của đất nước Arghentina đã bắt đầu tập trung từ hôm 6/8. Chỉ đến đúng nửa đêm, cánh cửa nhà thờ San Canteyano mới mở rộng, cho các tín đồ cầu nguyện trước hình ảnh vị thánh của mình.

Trái ngược với hình ảnh yên bình này, sáng 7/8, đám đông các nhà hoạt động xã hội, mang theo các biểu ngữ, tuần hành qua các tuyến phố Buenos Aires yêu cầu: hòa bình, công việc và những bữa ăn.

Là một trong những quốc gia có tỉ lệ lạm phát cao nhất thế giới Arghentina còn phải hứng chịu sự ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Đất nước này đã rơi vào khủng hoảng kinh tế trong suốt 70 năm trở lại đây. Theo thống kê đầu năm nay của Arghentina, có khoảng 14.3 triệu người đang sống trong tình trạng nghèo đói, Trong đó số người thuộc dạng siêu nghèo đã tăng 6.7% so với năm 2018.

B.T
Thăm dò khán giả