Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:19, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân Singapore tích trữ hàng sau cảnh báo virus corona

(ANTV) - Chính phủ Singapore mới đây nâng cảnh báo về dịch nCoV lên mức cam, sau khi ghi nhận 33 ca nhiễm. Cảnh báo cam thể hiện dịch bệnh ở mức nghiêm trọng và có thể dễ dàng lây từ người sang người. Thông báo này đã gây hoảng loạn cho 5,7 triệu dân, khiến họ đổ xô tới các cửa hàng, siêu thị để tích trữ các mặt hàng như gạo, mì và giấy vệ sinh.

Dòng người xếp hàng dài tại cửa hàng, siêu thị ở Singapore, vét sạch nhu yếu phẩm sau khi nước này nâng cảnh báo dịch nCoV. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy các kệ hàng trống trơn tại một số siêu thị, xe đẩy chất đầy mì ăn liền, giấy vệ sinh xếp hàng dài tại quầy thanh toán.

Tuy nhiên, một số mặt hàng như thịt, cá, trái cây và rượu vẫn còn. Hiện, để đối phó với nCoV, Singapore đã cấm nhập cảnh đối với du khách Trung Quốc hoặc người nước ngoài tới Trung Quốc trước đó 14 ngày, kể cả những người quá cảnh.

 

Những đám cưới đặc biệt giữa thời dịch nCoV

Dịch nCoV đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Thế nhưng, giữa tâm bão dịch bệnh, vẫn có những đám cưới xúc động được tổ chức và trở thành phút giây đáng nhớ với các cặp đôi cũng như những người chứng kiến.

 

Thăm dò khán giả