Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 26/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đàn ông Ấn Độ không lấy được vợ vì hạn hán

(ANTV) - Tình trạng khô hạn hoành hành tại Ấn Độ không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân mà còn dẫn đến hệ lụy xã hội là đàn ông không thể lấy vợ.

 

Nguyên nhân là do không nhà nào muốn gả con gái để phải suốt ngày đi gánh nước. Các giếng nước ở vùng Bundelkhand, miền Trung Ấn Độ đều đang cạn khô khi trong 5 năm qua, mỗi năm chỉ có chưa đầy 20 ngày mưa tại đây. Lượng mưa giảm buộc dân làng phải đi bộ nhiều km để gánh nước về.

Ở khắp vùng Bundelkhand có 20 triệu dân nhưng sinh sống rải rác, cha mẹ các cô gái lo sợ việc gả con cho các chú rể sống ở những nơi không có nước sẽ khiến con mình khổ. Ít nhất 2 năm nay ở đây đã không có đám cưới nào.

Hấp dẫn bánh cuốn tráng nóng kiểu Hong Kong, Trung Quốc

Chee Cheong Fu còn gọi là món bánh cuốn tráng nóng. Đây là món ăn có xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc, nhưng hiện tại rất phổ biến ở Hong Kong (Trung Quốc), Singapore và cả Malaysia.

 

Món ăn làm từ bột gạo được tráng mỏng rồi cuốn lại. Bên trong nhân rất đa dạng, gồm thịt bò, tôm, xá xíu hay rau… Món Chee Cheong Fu kiểu Hong Kong (Trung Quốc) có món nước chấm khác biệt. Khi pha chế, đầu bếp sẽ sử dụng xì dầu, dầu mè, đường, hòa cùng nước sôi, tạo nên thứ sốt cay ngọt.

Chợ trời ban đêm cuối cùng còn sót lại ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Đại Liễu Thụ là khu chợ trời chỉ họp ban đêm duy nhất còn tồn tại ở Bắc Kinh, Trung Quốc, nơi mua bán các loại đồ cổ và ngọc bích. Mặc dù khu chợ đứng trước nguy cơ bị đóng cửa, nhưng nhiều người vẫn hy vọng điều đó không xảy ra.

 

Chợ Đại Liễu Thụ mở cửa mỗi tối thứ ba và đóng cửa trước bình minh hôm sau. Dân địa phương gọi đây chợ trời. Bắc Kinh từng có nhiều khu chợ đêm ngoài trời, giờ thành phố này chỉ còn lại chợ trời Đại Liễu Thụ. Các quầy hàng trong chợ bán đồ cổ, ngọc bích và đồ gia dụng.

Anh Wang Guishan, người bán ngọc bích ở chợ trời Đại Liễu Thụ, Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết: “Tôi có thể thấy khác biệt trong cách họ cầm viên ngọc bích chưa mài, hoặc cách họ dùng đèn pin để soi. Những người chuyên nghiệp có kiểu xem khác người thường. Tên tôi là Wang Guishan, tôi bán ngọc bích được 20 năm rồi”.

Giá trị viên ngọc có thể tăng nếu quá trình xử lý màu sắc thành công. Đồ cổ với các mặt hàng phong phú được buôn bán nhiều tại khu chợ này.  Anh Zhao Xiaosi, người bán đồ cổ ở chợ trời Đại Liễu Thụ, Bắc Kinh, Trung Quốc chia sẻ: “Tôi bán đồ cổ từ hồi 20 tuổi. Lý do là tôi muốn kiếm sống. Tôi bán nhiều đồ cổ, gồm ngọc bích và các loại đồ gỗ, đồng và bạc”.

Một số người bán hàng cho biết việc bán hàng tại khu chợ trời này gần đây không tốt như xưa. Nguyên nhân là giờ mọi người chi tiêu chặt chẽ hơn. Ngoài ra giờ là kỷ nguyên Internet, các shop trực tuyến buôn bán dường như còn tốt hơn các cửa hàng thật. Nhiều người lo lắng khi chợ trời cuối cùng ở Bắc Kinh có thể đóng cửa. Theo những người bán hàng tại đây, mọi người vẫn cần lưu giữ một nơi với bầu không khí xưa cũ như khu chợ.

BT
Thăm dò khán giả