Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đan Mạch xây đường hầm vượt biển dài nhất thế giới

(ANTV) - Đan Mạch sẽ xây đường hầm vượt biển dài nhất thế giới, nối giữa nước này và Đức.

Đường hầm vượt biển này dài 18km, trong đó có đường sắt 2 làn và một đường cao tốc 4 làn. Công trình sẽ khởi công vào tháng 1 năm 2021. Khác với các đường hầm thông thường, đường hầm này được xây bằng các khối bê tông rỗng đúc trên đất liền và lắp ráp từng phần trên biển. Kinh phí xây dựng ước tính 7,6 tỉ USD.

Với tiến độ hiện nay, nhiều khả năng đến năm 2029 đường hầm này mới có thể mở cửa. Sau khi đi vào hoạt động, thời gian băng qua đường hầm sẽ rút ngắn xuống còn 10 phút nếu đi bằng ô tô và 7 phút bằng tàu hỏa, so với 45 phút hiện nay.

Trung Quốc xét nghiệm COVID-19 cho ‘quốc bảo’ gấu trúc
 

Thông tin đàn gấu trúc tại một trung tâm nghiên cứu ở Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) được xét nghiệm COVID-19 đã thu hút hơn 100 triệu lượt quan tâm trên mạng xã hội.

Theo Global Times, Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống Gấu trúc ở Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) đã tiến hành xét nghiệm cho đàn gấu trúc sau khi biết tin hổ và sư tử tại Sở thú Bronx (New York, Mỹ) dương tính với SARS-CoV-2. Thông tin đàn gấu trúc ở Thành Đô được xét nghiệm COVID-19 đã thu hút hơn 110 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo. May mắn, tất cả các cá thể gấu trúc ở Thành Đô đều âm tính.
BT
Thăm dò khán giả