Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 6, 10/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đan Mạch ra mắt hộ chiếu Covid-19

(ANTV) - Được sử dụng như một giấy thông hành cho những ai có ý định đi nước ngoài, hộ chiếu kèm chứng nhận xét nghiệm Covid-19 của Đan Mạch vừa được nước này ra mắt bao gồm thông tin bằng 3 thứ tiếng Đan Mạch, Anh và Pháp.

 

Theo đài Sputnik, bất kỳ công dân Đan Mạch nào trên 15 tuổi nào cũng có thể dễ dàng tải miễn phí hộ chiếu chứng nhận từ website y tế quốc gia.

Đầu tiên, công dân Đan Mạch phải đăng ký xét nghiệm Covid-19 qua trang web coronaprover.dk. Nếu như kết quả âm tính, người dân có thể tải hộ chiếu chứng nhận hoàn toàn khỏe mạnh bằng cách đăng nhập vào website y tế quốc gia. Hộ chiếu này chỉ có thể tải xuống trong trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính và thời gian tải cách thời điểm xét nghiệm không quá 7 ngày.

Cảnh báo về những đợt lây nhiễm Covid-19 mới

Lần lượt các quốc gia và vùng lãnh thổ chịu tác động mạnh nhất của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang chứng kiến làn sóng dịch bệnh thứ 2 hoặc thứ 3. Điều này càng cho thấy rất khó kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh ngay cả khi áp dụng các biện pháp đóng cửa biên giới hoặc cách ly từng phần.

 

 

Trong tuần này, thành phố lớn thứ 2 tại Australia là Melbourne đã tái áp dụng tình trạng phong tỏa trong bối cảnh khu vực này này đang phải hứng chịu đợt bùng phát mới với xấp xỉ 150 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Trong khi đó, tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), giới chức đang cố kiềm chế làn sóng dịch bệnh thứ 3 sau nhiều tuần không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tương tự, Hàn Quốc, Trung Quốc, New Zealand, Singapore và Israel những ngày gần đây đều ghi nhận một làn sóng lây nhiễm mới sau khi tưởng như đã kiểm soát được dịch bệnh. Điều may mắn là tại các vùng chịu ảnh hưởng, nguy cơ lây nhiễm ở mức khá thấp và giới chức y tế đã phản ứng nhanh nhạy hơn để kiểm soát tốc độ lây lan.

Những gì đã diễn ra ở các nơi này cho thấy việc tránh nguy cơ lây nhiễm là điều vô cùng khó khăn ngay cả khi có những điều kiện hoàn hảo như người dân rất tuân thủ các hướng dẫn phòng dịch, ý thức cao về việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, chính những điều kiện này là yếu tố chính giúp các khu vực có thể trở lại cuộc sống ở mức bình thường nhất định. Mặc dù vậy, các đợt bùng phát mới và việc tái áp dụng các biện pháp phong tỏa là khó thể tránh được.

BT
Thăm dò khán giả