Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 7, 02/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đan Mạch gia hạn kiểm soát biên giới với Đức

(ANTV) -Ngày 1/4, Bộ Nhập cư, Thống nhất và Nhà ở Đan Mạch đã gia hạn kiểm soát tạm thời tại biên giới của nước này với Đức thêm 30 ngày, cho đến ngày 3/5 tới.

 
Liên quan đến cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu. Ngày 1/4, Bộ Nhập cư, Thống nhất và Nhà ở Đan Mạch đã gia hạn kiểm soát tạm thời tại biên giới của nước này với Đức thêm 30 ngày, cho đến ngày 3/5 tới. Theo cơ quan này, Chính phủ Đan Mạch cho đến nay vẫn luôn đề cao hoạt động giám sát biên giới, nhằm ngăn chặn tình trạng người di cư trái phép tràn vào lãnh thổ.
 
Ban đầu, Đan Mạch có kế hoạch áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày 4/1. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy nguy cơ số lượng lớn người di cư trái phép vẫn sẽ tiếp tục đổ về, giới chức Đan Mạch đã nhiều lần phải gia hạn kiểm soát biên giới.
 
 Đến nay, có gần 10 nước trong Khu vực tự do đi lại Schengen buộc phải tái kiểm soát biên giới, nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng người di cư. Theo 1 số nguồn tin, Liên minh châu Âu (EU) dự định sẽ khôi phục hoàn toàn các quy định của Khu vực Schengen vào tháng 11 tới.
 
Cũng trong ngày 1/4, Bộ Quốc phòng Áo cho biết nước này và các nước láng giềng ở Trung Âu và Balkan  sẽ đề nghị EU thành lập 1 lực lượng bảo vệ biên giới mới, để hỗ trợ các nước đối phó với dòng người di cư./.
Thăm dò khán giả