Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 3, 31/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đan Mạch gia hạn giam giữ con gái bà Choi Soon-sil

(ANTV) - Tòa án tỉnh Aalborg của Đan Mạch đã quyết định gia hạn giam giữ Chung Yoo-Ra, con gái của bà Choi Soon-sil – nhân vật chính trong vụ bê bối chính trị tại Hàn Quốc liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye. Theo quyết định của tòa, Chung Yoo-Ra sẽ bị giam giữ đến ngày 22/2 tới.

Chung Yoo-Ra bị bắt giữ cách đây gần 1 tháng, với lý do quá hạn thị thực tại Đan Mạch, cùng thời điểm nhà chức trách Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ cô này ở trong nước. Phía Hàn Quốc sau đó đã đề nghị Đan Mạch dẫn độ Chung Yoo-Ra về nước để điều tra liên quan đến vụ bê bối trên.

Cơ quan Công tố Đan Mạch cho biết đã đề nghị nhà chức trách Hàn Quốc trả lời một số câu hỏi, và đang chờ câu trả lời, trước khi ra quyết định cuối cùng về việc dẫn độ sau đó vài tuần.

Chung Yoo-Ra, 20 tuổi, phủ nhận dính líu tới vụ bê bối trong nước. Mẹ của Chung Yoo-Ra, bà Choi Soon-sil bị cho là đã sử dụng ảnh hưởng của mình để con gái được nhập học vào Đại học nữ sinh Ewha, một trường đại học sáng giá ở Seoul.

Bỉ giao kẻ đánh bom sân bay ở thủ đô Brussels cho Pháp

Các công tố viên liên bang Bỉ cho biết, nước này vừa giao cho nhà chức trách Pháp Mohamed Abrini, kẻ đánh bom bị tình nghi có liên quan đến một loạt vụ tấn công khủng bố tại Bỉ và Pháp trong giai đoạn 2015-2016. Quyết định này được thực hiện dựa trên các thỏa thuận giữa hai nước, theo đó trong một số vụ án hai bên có thể chuyển giao cho nhau các nghi can trong một hoặc vài ngày.

Abrini bị bắt tại Brussels hồi tháng 4/2016, do bị tình nghi liên quan đến các vụ tấn công sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels ngày 22/3/2016, làm 32 người thiệt mạng, cùng loạt vụ tấn công ở Paris đêm 13/11/2015, khiến 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra hai loạt vụ tấn công này.

Các nhà điều tra Bỉ cho rằng, những kẻ đánh bom ở Brussels thuộc cùng mạng lưới đã tiến hành các vụ tấn công ở Paris. Các camera an ninh tại sân bay Brussels đã ghi hình Abrini chạy trốn khỏi sân bay mà chưa kích nổ bom cất giấu trong vali, sau khi những kẻ đồng phạm kích nổ bom khiến 16 người thiệt mạng tại sân bay này. Nhà chức trách Bỉ đã buộc tội Abrini “tham gia các hoạt động của một nhóm khủng bố và những kẻ khủng bố giết người” trong loạt vụ tấn công tại Pháp.

BT
Thăm dò khán giả