Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đàm phán thương mại cấp cao Mỹ-Trung sẽ nối lại vào tuần tới

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo, đàm phán thương mại cấp cao Mỹ-Trung sẽ được nối lại vào tuần tới tại Washington. Ông Mnuchin cùng Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ đối thoại với trưởng đoàn đàm phán Trung Quốc - Phó thủ tướng Lưu Hạc.

 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin cho biết, việc đoàn đàm phán Trung Quốc không thăm các nông trại của Mỹ là do phía Mỹ yêu cầu.

Trước đó, sau khi kết thúc đàm phán cấp phó trưởng đoàn, đoàn đàm phán Trung Quốc đã cắt ngắn thời gian chuyến đi và quay trở lại Trung Quốc sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Trung Quốc cùng ngày đã mua 600.000 tấn đậu tương của Mỹ. Đây được coi là một dấu hiệu tích cực trước các cuộc đàm phán cấp cao, nhằm tìm kiếm một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài hơn 1 năm qua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

 

Boeing công bố đền bù cho nạn nhân các vụ tai nạn của dòng 737 Max

Ngày 23/9, Boeing thông báo mức đền bù cho gia đình 346 người thiệt mạng trong hai vụ tai nạn thảm khốc của mẫu máy bay 737 MAX là 144.500 USD cho mỗi trường hợp. Số tiền này được trích ra từ quỹ hỗ trợ tài chính trị giá 50 triệu USD mà Boeing công bố hồi tháng 7 vừa qua.

Cũng theo thông báo, Boeing đã bắt đầu tiếp nhận xử lý các trường hợp liên quan đến hai vụ tai nạn. Thông báo được đưa ra trong thời điểm có nhiều đơn kiện từ gia đình các nạn nhân nhằm vào tập đoàn này.

Hồi tháng 3 vừa qua, một máy bay loại này của hãng hàng không Ethiopian Airlines trên hành trình từ Addis Ababa tới thủ đô Nairobi của Kenya bị rơi chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh khiến toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Lion Air hồi tháng 10/2018, chiếc Boeing 737 MAX cũng rơi và chìm xuống biển Java của Indonesia không lâu sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta, khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Các đều tra sơ bộ cho thấy lỗi hệ thống lái tự động trong trường hợp nguy hiểm, được thiết kế đặc biệt cho dòng 737 MAX, có thể là nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

BT
Thăm dò khán giả