Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 6, 26/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đàm phán thành lập Chính phủ Hà Lan bị ngừng do dịch bệnh

(ANTV) - Ngày 25/3, các cuộc đàm phán về thành lập chính phủ mới ở Hà Lan đã bị ngừng lại, sau khi một trong những nhà lãnh đạo đàm phán bị phát hiện mắc dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nội vụ Kajsa Ollongren có nhiệm vụ lên kế hoạch thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử hồi tuần trước, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Vẫn chưa rõ khi nào các cuộc đàm phán thành lập chính phủ có thể có thể được nối lại.

Trước đó bà Kajsa Ollongren, đại diện của đảng Dân chủ 66 đã tiến hành đàm phán với lãnh đạo tất cả các đảng phái trong Quốc hội Hà Lan vài ngày trước khi có kết quả dương tính. Những người mà Bộ trưởng này  tiếp xúc làThủ tướng Mark Rutte và các lãnh đạo đảng khác sẽ phải xét nghiệm COVID-19 đúng 5 ngày sau cuộc họp để xem có bị mắc bệnh không.

Hàn Quốc thông qua gói cứu trợ bổ sung khắc phục đại dịch

Với số phiếu 242/6 và 11 phiếu trắng Quốc hội Hàn Quốc hôm nay đã thông qua dự luật ngân sách bổ sung trị giá 14,9 nghìn tỷ won (13,1 tỷ USD) để xử lý hậu quả kinh tế gây ra bởi đại dịch COVID-19.

Với việc thông qua này, chính phủ Hàn Quốc đã lên kế hoạch thực hiện gói cứu trợ thứ 4 thuộc loại này, trị giá 20,7 nghìn tỷ won (18,3 tỷ đô la Mỹ). Trong đó, khoảng 7,3 nghìn tỷ won sẽ được chi để cung cấp các khoản hỗ trợ cứu trợ, từ 1 triệu won đến 5 triệu won cho doanh nghiệp tự doanh và doanh nghiệp nhỏ vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Khoảng 3,6 nghìn tỷ won đã được phân bổ cho những nhân viên không có việc làm và các nhân viên dễ bị tổn thương khác, như nhân viên hợp đồng phụ và người làm nghề tự do, để giúp họ vượt qua khó khăn vì đại dịch. Khoảng 4,2 nghìn tỷ won đã được dành để tài trợ cho chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 của đất nước.

B.T
Thăm dò khán giả