Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đàm phán NATO-Nga về Hiệp ước INF không đạt được tiến triển

(ANTV) - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga đã không đạt được tiến triển quan trọng trong cuộc đàm phán nhằm cứu vãn Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã đưa ra tuyên bố trên sau cuộc họp Hội đồng NATO-Nga tại trụ sở NATO ở Brussels (Bỉ) ngày 5/7. Phát biểu với phóng viên sau cuộc họp gồm các nhà ngoại giao và quan chức hai bên, Tổng Thư ký Stoltenberg nêu rõ không có dấu hiệu đột phá tại cuộc họp.

Ông cho biết cơ hội tìm ra một giải pháp "ngày càng ít" song NATO vẫn không từ bỏ nỗ lực thuyết phục Moskva phá hủy tên lửa hành trình phóng từ mặt đất SSC-8 mà theo NATO, INF cấm các tên lửa với tầm bắn 500-5.500km.

Cuộc thi của những chiếc xe ý tưởng tại Anh
 

Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco – marathon tại Vương quốc Anh năm nay có sự tham gia của gần 150 đội đến từ nhiều nước châu Âu, cùng 3 đội giành chiến thắng tại khu vực châu Mỹ và 3 đại diện tại cuộc thi châu Á. Lần đầu tiên trong 3 cái tên đại diện cho châu Á, có một đội chế tạo xe từ Việt Nam, đó là đội chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu từ đại học Lạc Hồng, Đồng Nai.

Đây là cuộc thi của những chiếc xe ý tưởng, có thể xem là một sân chơi để thể hiện kỹ năng chế tạo, và ứng dụng các ý tưởng mới. Thông điệp của cuộc thi là Make the future (Xây dựng tương lai). Theo Giám đốc kỹ thuật Shell Eco Marathon châu Á Colin Chin, khoảng cách từ những sân chơi ý tưởng như thế này đến thực tế là rất gần nhau.
BT
Thăm dò khán giả