Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Chủ Nhật, 08/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đàm phán Mỹ - Triều Tiên đạt tiến triển

(ANTV) - Mỹ và Triều Tiên đã đạt được tiến triển về khung thời gian Triều Tiên triển khai cam kết phi hạt nhân hóa. Đây là thông báo được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra trước khi rời Bình Nhưỡng. 

 

Trong khi đó, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết quyết tâm "vững chắc và kiên định" từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này có thể lung lay, sau khi phía Mỹ khăng khăng đòi Bình Nhưỡng đơn phương phi hạt nhân hóa.

Theo ông Mike Pompeo, hai bên đã dành phần lớn thời gian để thảo luận về việc lập danh sách các cơ sở hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên cũng như khung thời gian để phá hủy. Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh vẫn còn nhiều vấn đề phức tạp, song cuộc đàm phán đã diễn ra một cách hữu ích và thiện chí.

Hiện Ngoại trưởng Mỹ đang có mặt ở Tokyo để thảo luận về việc phối hợp với Nhật Bản và Hàn Quốc trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Trong khi đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra tuyên bố bày tỏ "lấy làm tiếc" về kết quả cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, đồng thời cáo buộc chính quyền Mỹ đưa ra những đòi hỏi một phía về giải trừ hạt nhân của Triều Tiên.

 

B.T
Thăm dò khán giả