Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Chủ Nhật, 21/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đâm dao gây thương vong ở thành phố Reading, Anh

(ANTV) - Ngày 20/6, truyền thông Anh đưa tin đã có 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra ở thành phố Reading.

 

Vụ việc xảy ra vào 19h ngày 20/6. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ một người đàn ông tại hiện trường. Theo các nguồn tin, đây là một người mang quốc tịch Libya.

Hiên, những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Hoàng gia Berkshire. Phát ngôn viên bệnh viện xác nhận 2 người trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát Thung lũng Thames đã liên hệ với cảnh sát điều tra chống khủng bố để phối hợp điều tra vụ việc. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định đây là một vụ khủng bố.

 

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava ngày 20/6 đã bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc với thung lũng Galwan ở phía Đông vùng lãnh thổ liên bang Ladakh – nơi mà binh lính hai nước vừa có vụ va chạm chết người hôm 15/6.

Trong phát biểu của mình, người phát ngôn bộ Ngoại giao Ấn Độ cho rằng, yêu sách chủ quyền của Trung Quốc với thung lũng Galwan là không phù hợp với quan điểm của chính Trung Quốc trong quá khứ. Ông Srivastava cho biết hành động vi phạm của Trung Quốc đã vấp phải sự đáp trả tương xứng của binh sỹ Ấn Độ.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Ấn Độ  nhấn mạnh, quan điểm liên quan tới thung lũng Galwan rất rõ ràng về mặt lịch sử. Ấn Độ không chấp nhận các nỗ lực của Trung Quốc nhằm củng cố các yêu sách mang tính phóng đại và không thể biện minh về đường Kiểm soát Thực tế (LAC).

Quan chức ngoại giao Ấn Độ khẳng định, binh lính nước này hoàn toàn thông thuộc vị trí của đường LAC trên tất cả các khu vực của biên giới Ấn – Trung, trong đó có cả thung lũng Galwan, và họ đều tuân thủ các quy tắc hoạt động tại đây.

 

BT
Thăm dò khán giả