Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:28, Thứ 5, 11/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ quán Việt Nam phối hợp kỷ niệm Ngày ASEAN tại Chile

(ANTV) - Tại Chile, Đại Sứ quán của 5 nước Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines đã tổ chức Lễ kỷ niệm 49 năm thành lập ASEAN tại Thủ đô Santiago với sự tham gia của hơn 150 vị khách mời của Ủy ban ASEAN, Ngoại trưởng Chile Heraldo Muñoz Valenzuela, Đại sứ một số nước, quan chức Chính phủ Chile. 

Bầu không khí trang trọng, ấm áp được bắt đầu với Lễ thượng cờ ASEAN cùng  ASEAN ca. Tại sự kiện, những vị khách mời là các vị nguyên Đại Sứ Chile tại Việt Nam, tổ chức đoàn thể, hội hữu nghị và các doanh nhân từ Chile và Việt Nam, đã tham gia một số Hội chợ về văn hóa – du lịch và thương mại trong khuôn khổ hoạt động đối ngoại của Uỷ ban ASEAN tại Santiago.
 
Nguyên Đại Sứ Chile tại Việt Nam – ông Jorge Urrutia - nhận định rằng các doanh nghiệp Chile có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới thông qua việc kết nối, hỗ trợ của Bộ phận kinh tế -Thương mại của 5 Sứ quán ASEAN.
 
Toàn thể các gia đình ASEAN nhằm tuyên tuyền về năm 2016 - năm gia đình ASEAN
 
Một số doanh nghiệp Chile cũng bày tỏ quan tâm đến việc xuất khẩu vào thị trường hơn 90 triệu dân với sản phẩm dầu cá Omega 3, hoa quả sấy khô như nho, mận cũng như xuất nhập khẩu phôi thép.
 
Trong bối cảnh hơn 50 mặt hàng của Việt Nam đã có mặt tại thị trường Chile sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa hai nước chính thức có hiệu lực vào năm 2014, ngày càng có thêm doanh nghiệp Việt Nam quan tâm xuất khẩu sản phẩm trong nước sang thị trường Chile, trong đó doanh nghiệp Chile quan tâm đến chất lượng sản phẩm và giá thành đối với các loại dừa sấy khô của tỉnh Bến Tre.
 
Doanh nghiệp Chile thưởng thức ẩm thực Việt 
 
Điều này khẳng định sức lan tỏa và những cơ hội thực chất của FTA Việt Nam – Chile. Mặt khác, nhiều nhà điều hành tour, công ty du lịch rất quan tâm đến các tour liên quốc gia ASEAN, trong đó vẻ đẹp tiềm ẩn của du lịch biển, vịnh, đảo ở Việt Nam luôn hấp dẫn du khách Chile. 
 
Bản sắc văn hóa ASEAN được thể hiện qua nét văn hóa ẩm thực và trang phục truyền thống với sự góp sức của các phu nhân Ngoại giao thuộc 5 gia đình ASEAN, góp phần làm sinh động buổi lễ kỷ niệm, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh “một tầm nhìn, một bản sắc, và một Cộng đồng ASEAN”.
 
Đại sứ ASEAN (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia) và Đại biện lâm thời Philippines nối vòng tay ASEAN trước Lễ cắt bánh kem
 
Nhìn chung, việc tham gia hoạt động thường niên cũng như các hoạt động đối ngoại vừa góp phần quảng bá hình ảnh Cộng đồng ASEAN trong đó có Đại Sứ quán Việt Nam tại Chile, vừa thắt chặt quan hệ với các cơ quan hữu quan của Chile trong dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Chile, đồng thời là bước chuẩn bị cho nhiệm kỳ luân phiên Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Santiago của Đại sứ quán Việt Nam từ tháng 12 năm 2016./.
 
Thăm dò khán giả