Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 7, 06/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ quán Nga phản bác đồn đoán về cái chết của một nhà ngoại giao tại Đức

(ANTV) -Đại sứ quán Nga tại Đức miêu tả những tin tức truyền thông phương Tây về một nhà ngoại giao nước này tử vong tại Berlin hoàn toàn là những đồn đoán không đúng.

 
Trong một thông tin, Đại sứ quán Nga tại Đức nêu rõ: "Thảm kịch với nhà ngoại giao Nga đã xảy ra hôm 19/10/2021. Mọi nghi thức liên quan tới việc vận chuyển thi thể nhà ngoại giao về quê hương đã nhanh chóng được giải quyết với nhà chức trách y tế và thực thi luật pháp liên quan của Đức. Nga coi những đồn đoán đã xuất hiện trên các hãng truyền thông phương Tây về thảm kịch này hoàn toàn không chính xác".
 
Theo tờ  Der Spiegel, một nhà ngoại giao 35 tuổi, người đã làm việc cho Cơ quan An ninh Liên bang Nga và là họ hàng của một sĩ quan tình báo cấp cao, được phát hiện đã tử vong gần tòa nhà đại sứ quán do ngã từ cửa sổ xuống. Bộ Ngoại giao Đức đã xác nhận sự thật về cái chết song từ chối cung cấp chi tiết. 
 
Giá lương thực thế giới đạt mức cao nhất trong 10 năm
 
 
Theo Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), trong tháng 10, giá lương thực quốc tế đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2011. Chỉ số giá lương thực đã tăng 3% so với hồi tháng 9, đạt 133,2 điểm. 
 
Thông báo của FAO nêu rõ: "Trong tháng 10, chỉ số giá lương thực trung bình của FAO, chỉ số cho phép theo dõi biến động giá thực phẩm thế giới hàng tháng, đạt 133,2 điểm, cao hơn 3% so với mức tháng 9; như vậy, sự gia tăng của chỉ số này đã diễn ra trong tháng thứ 3 liên tiếp". Cũng theo thông báo trên, trong số các mặt hàng thực phẩm, dầu thực vật có chỉ số tăng giá cao nhất với 9,6%, ngũ cốc tăng 3,2%, các sản phẩm từ sữa tăng 2%.
 
Trước đó, Hội đồng An ninh Nga cho rằng thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực và để vượt qua cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, cần có chính sách hiệu quả để khôi phục nền kinh tế và duy trì ổn định giá thị trường./.
Thăm dò khán giả