Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 23/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ quán Mỹ tại Montenegro bị tấn công

(ANTV) - Chính phủ Montenegro ngày 22/2 thông báo: một người đàn ông chưa rõ danh tính đã ném một thiết bị nổ vào tòa nhà Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Podgorica. Vụ tấn công xảy ra lúc 23h55 ngày 21/2 giờ địa phương (sáng 22/2 giờ Hà Nội).

 

Người dân trong khu vực đã nghe thấy 2 tiếng nổ. Một nhân viên cảnh sát nói đây là "một sự cố bất ngờ", song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Trong khi đó, một phóng viên ảnh của Reuters cho biết xe cảnh sát đã phong tỏa khu phố nơi đặt tòa nhà Đại sứ quán Mỹ. Hiện chưa có thiệt hại cụ thể nào được ghi nhận.

Trên trang web riêng, Đại sứ quán Mỹ tại Podgorica đã khuyến cáo công dân Mỹ về nguy cơ an ninh tại đây và kêu gọi tránh xa cơ quan ngoại giao này cho đến khi có thông báo tiếp theo.
 
Nga phủ nhận liên quan đến tình hình ở Đông Ghouta của Syria

 

Ngày 22/2, người phát ngôn của tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định, Moskva và Iran không chịu trách nhiệm về tình hình hiện tại ở Đông Ghouta của Syria.
 
Ông Peskov cho biết, các phần tử khủng bố vẫn hiện diện tại Đông Ghouta, song Nga, Iran và Syria không nằm trong số những nước ủng hộ khủng bố.

Về khả năng Moskva tham gia dự thảo nghị quyết Liên hợp quốc về việc ngừng bắn tại Syria do Thụy Điển đề xuất, ông Peskov cho biết vấn đề này thuộc thẩm quyền của Bộ Ngoại giao Nga.

Dự thảo nói trên được Thụy Điển và Kuwait đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, bao gồm áp dụng giai đoạn ngừng bắn kéo dài 30 ngày tại Syria, để cung cấp viện trợ nhân đạo và sơ tán người bị thương.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, nhóm dân quân Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở Syria thông báo, hàng trăm tay súng thân chính quyền Damascus đã được triển khai ở các tiền tuyến thuộc khu vực Afrin nhằm hỗ trợ chống lại một chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, người phát ngôn YPG cũng phủ nhận về việc bất cứ lực lượng Chính phủ hoặc thể chế nào của Syria đã tiến vào một huyện của Aleppo nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng người Kurd./

BT
Thăm dò khán giả