Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 24/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ Qatar sẽ trở lại Tehran

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Qatar, cho biết đại sứ nước này tại Iran sẽ trở lại Tehran để nối lại các nhiệm vụ ngoại giao, sau khi được rút về nước hồi tháng 1/2016. Tuyên bố của Bộ trên còn nhấn mạnh rằng, Doha muốn tăng cường quan hệ với nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Bộ Ngoại giao Qatar không cho biết thời gian cụ thể nối lại hoạt động của phái đoàn ngoại giao của nước này tại Iran, song theo đánh giá của giới quan sát, động thái mới nhất của Doha có thể làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh vốn vẫn đang ở thế bế tắc hiện nay.
 
Sau khi quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao và phong tỏa Qatar, nhóm 4 nước Ả Rập gồm Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Bahrain, Ai Cập đã đưa ra bản yêu sách gồm 13 điểm đối với Qatar.
 
Trong đó có việc yêu cầu quốc gia nhỏ bé ở vùng Vịnh này đóng cửa kênh truyền hình Al-Jazeera, ngừng hỗ trợ các nhóm khủng bố và cực đoan, hạ cấp quan hệ với Iran và chấm dứt sự hiện diện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Qatar.
 
Tuy nhiên, Qatar đã bác bỏ các cáo buộc và từ chối thực thi bản yêu sách này, cho rằng yêu cầu của các nước Ả Rập vi phạm chủ quyền của Doha. Xung đột ngoại giao tới nay vẫn chưa có lối thoát sau 2 tháng rưỡi bùng phát, trong bối cảnh các bên không chịu thỏa hiệp hay nhượng bộ.
 
 
Hà Lan hủy buổi biểu diễn nhạc rock của Allah-Las vì đe dọa khủng bố
 
Tối 23/8, cảnh sát thành phố Rotterdam của Hà Lan đã phải yêu cầu hủy một buổi trình diễn nhạc rock của nhóm nhạc Mỹ Allah-Las vào phút chót, do có thông tin về lời đe dọa tiến hành một vụ khủng bố. Được biết, thông tin này do phía cảnh sát Tây Ban Nha cung cấp.
 
Toàn bộ tòa nhà đã bị phong tỏa và các khán giả lập tức được sơ tán. Các đơn vị chống khủng bố của thành phố cũng đã có mặt tại hiện trường để kiểm soát tình hình.
 
Theo giới chức thành phố, một chiếc xe bus gắn biển số xe Tây Ban Nha và chứa các bình gas đã bị phát hiện gần phòng hòa nhạc, song hiện chưa rõ chiếc xe buýt này có liên quan đến lời đe dọa khủng bố hay không. Lái xe hiện đã bị tạm giam để thẩm vấn.
 
Đến nay, Hà Lan hầu như đã tránh được làn sóng tấn công khủng bố gây chấn động các nước láng giềng châu Âu. Tuy nhiên, nhà chức trách nước này vẫn luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ trước nhiều thông tin báo động trong những tháng vừa qua, và các báo cáo điều tra chỉ ra rằng, nhiều nghi phạm liên quan đến các vụ tấn công tại Pháp và Bỉ đã từng xuất hiện tại Hà Lan.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả