Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ Liên minh châu Âu rời Venezuela sau lệnh trục xuất

(ANTV) - Đại sứ của Liên minh châu Âu (EU) tại Venezuela, bà Isabel Brilhante Pedrosa, quốc tịch Bồ Đào Nha, đã rời khỏi quốc gia Nam Mỹ sau khi Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro hôm 24/2 tuyên bố bà là nhân vật “không được hoan nghênh” nhằm đáp trả việc EU áp lệnh trừng phạt đối với các quan chức cấp cao của nước này.

Đại diện EU đã rời Caracas trên chuyến bay của hãng Turkish Airlines.Trước đó, Chính phủ Venezuela đã yêu cầu bà Pedrosa rời khỏi nước này trong vòng 72 giờ sau khi ra quyết định, tuy nhiên thời hạn này sau đó đã được kéo dài vì lý do hậu cần liên quan đến tình hình thực tế của các chuyến bay.

Trên trang cá nhân Twitter, bà Pedrosa đã bày tỏ lời “cảm ơn vô hạn” vì tình cảm của tất cả người dân Venezuela cũng như lòng yêu mến của cá nhân bà đối với đất nước Nam Mỹ.

Căng thẳng trong quan hệ giữa EU và Chính phủ Venezuela bắt đầu gia tăng bắt nguồn từ việc Brussels áp đặt lệnh trừng phạt đối với 19 quan chức cấp cao Venezuela. Động thái của EU khiến Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đáp trả bằng tuyên bố trục xuất đại diện EU tại Caracas với cáo buộc các lệnh trừng phạt của EU là bất hợp pháp và nhằm gây hấn, với mục đích ủng hộ chính sách chống lại Venezuela của Mỹ./.

BT
Thăm dò khán giả