Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 3, 23/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ Italy thiệt mạng khi đoàn xe của LHQ bị tấn công tại Congo

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Italy ngày 22/2 cho biết Đại sứ nước này tại Cộng hòa Dân chủ Congo, ông Luca Attanasio, và một sỹ quan quân cảnh đã thiệt mạng trong một vụ tấn công.

 
Vụ tấn công nói trên nhằm vào đoàn xe của Chương trình Lương thực Liên hợp quốc (WFP) ở miền Đông Congo. Vụ việc xảy ra trong chuyến công tác tìm hiểu thực tế của WFP ở khu vực miền Đông bất ổn này. Một nguồn tin ngoại giao cho biết Đại tá Guillaume Djike, người phát ngôn quân đội tại tỉnh Bắc Kivu, cũng thiệt mạng trong vụ này.
 
Hội nghị Ngoại trưởng EU: Lần đầu cân nhắc cơ chế trừng phạt quốc tế nhằm vào Nga
 
 
Ngoại trưởng 27 nước thành viên Liên minh châu Âu hôm 22/2 tổ chức họp nhằm tìm đối sách chung ứng phó với Nga sau khi nước này từ chối đề nghị trả tự do cho nhân vật đối lập nhiều tai tiếng Alexei Navalny.
 
Cuộc họp có thể chứng kiến việc lần đầu tiên Liên minh châu Âu kích hoạt cơ chế trừng phạt quốc tế  nhằm vào Nga. Bước đi có thể đẩy quan hệ hai bên tới một nấc thang căng thẳng mới. Một quan chức châu Âu cho biết, một thỏa thuận chính trị có thể đạt được tại cuộc họp và sau đó các chuyên gia Liên minh châu Âu sẽ cân nhắc những mục tiêu cụ thể.
 
Sức ép trừng phạt gia tăng sau khi Nga hồi đầu tháng này trục xuất các nhà ngoại giao Đức, Ba Lan và Thụy Điển, với cáo buộc tham gia các cuộc biểu tình trái phép. Đáng chú ý quyết định đưa ra đúng thời điểm Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu Joseph Borrells đang có chuyến thăm Moscow.
BT
Thăm dò khán giả