Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 25/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đài Loan (Trung Quốc) rung chuyển vì động đất lớn

(ANTV) - Các phương tiện truyền thông đưa tin một trận động đất độ lớn 6,2 xảy ra ngày hôm nay đã làm rung chuyển đảo Đài Loan (Trung Quốc). Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại do trận động đất gây ra.

Theo Trung tâm Địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải, trận động đất có độ lớn 6,2 xảy ra cách thành phố Đài Bắc khoảng 67km về phía Đông Nam. Trong khi đó, Trung tâm thăm dò địa chất Mỹ cho hay trận động đất có tâm chấn ở độ sâu khoảng 60km và cách điểm du lịch nổi tiếng Nghi Lan khoảng 30km về phia Nam-Đông Nam. Người dân địa phương cho biết động đất kéo dài gần 1 phút và các tòa nhà cao tầng tại Đài Bắc đã bị rung lắc trong cơn địa chấn này.
 
Colombia bắt giữ trùm ma túy bị truy nã gắt gao
Chính phủ Colombia thông báo đã bắt giữ Dairo Antonio Usuga, còn được biết đến với tên gọi “Otoniel” trùm buôn lâu ma túy bị truy nã gắt gao nhất nước này.
 
Các nguồn tin quân sự và cảnh sát Colombia xác nhận thông tin Dairo Antonio Usuga bị bắt giữ tại Necocli, gần biên giới với Panama, trong một chiến dịch diễn ra trong ngày hôm qua. Dairo Antonio Usuga đứng đầu băng đảng ma túy “del Golfo” (Vùng Vịnh) lớn nhất tại Colombia. Tổng thống Ivan Duque nhấn mạnh đây là cuộc tấn công mạnh mẽ nhất nhằm trấn áp vấn nạn buôn ma túy tại Colombia trong thế kỷ này.
 
Trước đó, Colombia đã treo giải thưởng lên đến 3 tỷ peso (khoảng 800.000 USD) cho thông tin liên quan đến nơi ẩn náu của Otoniel, trong khi chính phủ Mỹ treo giải thưởng 5 triệu USD cho việc tìm ra trùm ma túy này.
BT
Thăm dò khán giả