Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 7, 05/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đài Loan (Trung Quốc) ra cảnh báo về bão nhiệt đới Choi-Wan

(ANTV) - Ngày 4/6, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã đưa ra cảnh báo cơn bão nhiệt đới Choi-Wan đang hướng vào hòn đảo này, và có thể là cơn bão đầu tiên đổ bộ vùng lãnh thổ này trong hơn 1 năm qua, giúp giảm bớt tình trạng hạn hán kéo dài.

 
Theo Cục Thời tiết của Đài Loan, bão Choi-Wan dự kiến sẽ vào mỏm phía Nam của hòn đảo này trong ngày 4/6 trước khi di chuyển tới bờ biển phía Đông của Đài Loan, dự báo sẽ có mưa lớn. Đài Loan đang phải ứng phó với tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhất trong lịch sử, trong bối cảnh không có cơn bão nào đổ bộ trực tiếp vào hòn đảo này năm ngoái. Hạn hán đã làm trầm trọng thêm vấn đề cung cấp điện ở Đài Loan, dẫn đến hai vụ mất điện lớn trên đảo này trong vòng chưa đầy một tuần.
 
Hy Lạp tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người tị nạn
 
 
Tại Hy Lạp, với hy vọng rằng sẽ khắc phục được tình trạng người di cư còn do dự về việc tiêm chủng,  từ ngày 3/6 nước này đã bắt đầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho những người đang lưu trú tại trại tị nạn trên đảo Lesbos. 
 
Nhà chức trách đã thiết lập một cơ sở tiêm chủng vaccine tại khu vực trại tị nạn trên và tiến hành tiêm chủng theo từng nhóm gồm 5 người. Đến nay, chỉ có 50 người di cư tại trại tị nạn trên đăng ký tiêm chủng vaccine nhưng Giám đốc trại tị nạn hy vọng tốc độ tiêm chủng sẽ gia tăng trong vài ngày tới. Giới chức Hy Lạp cho biết chỉ có 15% số người di cư tại các trại tị nạn trên các đảo quan tâm đến việc tiêm chủng.
 
Trại tị nạn trên đảo Lesbos đang là nơi cư trú của khoảng 6.000 người di cư, một phần trong làn sóng di cư ồ ạt của những người chạy trốn chiến tranh và nghèo đói từ khu vực Trung Đông, Nam Á và châu Phi, kể từ năm 2015.
BT
Thăm dò khán giả