Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:47, Thứ 5, 24/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận hơn 150 dư chấn sau động đất

(ANTV) - Hơn 150 dư chấn đã được ghi nhận tại Đài Loan, Trung Quốc sau trận động đất có độ lớn 6,6 độ xảy ra sáng qua (23/3 giờ địa phương). Dựa vào các dữ liệu quan trắc, Cơ quan Thời tiết Đài Loan không loại trừ khả năng tại khu vực này sẽ xảy ra một dư chấn có độ lớn 6,0 trong ba ngày tới.

Vào lúc 1h41 sáng 23/3, một trận động đất độ lớn 6,6 đã xảy ra ngay ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam của Đài Loan. Bốn dư chấn mạnh độ lớn lần lượt 5,7, 6,1, 4,9 và 4,7 đã xuất hiện liên tục trong vòng 5 phút sau đó.

Các nhà địa chất học cho biết, trận động đất lần này là do sự va chạm giữa mảng Biển Philippines và mảng lục địa Á-Âu. Trong 48 năm qua, khu vực Đài Loan chỉ ghi nhận 15 cơn dư chấn độ lớn từ 5 trở lên. Trận động đất độ lớn 6,6 hôm qua là trận động đất mạnh thứ tư kể từ năm 1999.

Tai nạn máy bay Trung Quốc: Phần lưu trữ dữ liệu hộp đen còn tương đối hoàn chỉnh

Liên quan đến vụ rơi máy bay Boeing 737 thuộc hãng hàng không China Eastern Airlines của Trung Quốc, công tác cứu hộ và tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được tiến hành. Vào chiều qua, một trong hai hộp đen của chiếc máy bay đã được tìm thấy. Trong diễn biến mới nhất với hy vọng mở ra lời giải cho nguyên nhân của vụ tai nạn, giới chức hàng không Trung Quốc đã xác định đây là hộp đen ghi âm buồng lái của phi công.

Chiếc hộp đen đầu tiên được tìm thấy cách hiện trường chính của vụ tai nạn khoảng 20 mét. Phần vỏ bên ngoài của hộp đen bị hỏng nặng. Tuy nhiên bộ phận lưu trữ dữ liệu còn tương đối hoàn chỉnh.

Bên cạnh hộp đen của máy bay, ngày 24/3, lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy mảnh vỡ của một động cơ thuộc chiếc máy bay xấu số. 

Trước đó, ngày 21/3, máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines khởi hành từ thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông), Trung Quốc đã gặp nạn tại tỉnh Quảng Tây, chỉ một giờ trước khi hạ cánh. Khoảng 600 binh sĩ, nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã đến hiện trường vụ máy bay rơi.

 

BT
Thăm dò khán giả