Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 27/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đài Loan sơ tán du khách trước khi bão Megi đổ bộ

(ANTV) - Nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) ngày 26/9, đã cho sơ tán hàng nghìn du khách khỏi các đảo ở xa và dựng gần 100 điểm trú bão trên khắp vùng lãnh thổ để chuẩn bị ứng phó với bão Megi.

Đây là cơn bão thứ 3 đổ bộ vào vùng lãnh thổ này trong 2 tuần qua. Theo dự báo, bão Megi đổ bộ vào bờ biển phía Đông của Đài Loan ngày 27/9, gây mưa lớn tại một số khu vực trong 3 ngày.

Các chuyến phà tới đảo Xanh và đảo Phong Lan của Đài Loan đã ngừng hoạt động ngày 26/9 sau khi sơ tán hơn 3.700 du khách khỏi các đảo này cuối tuần qua. Hơn 35.000 binh sĩ được huy động sẵn sàng tham gia các hoạt động cứu hộ, cứu nạn thiên tai, 92 điểm trú ẩn được mở để người dân đến tránh bão.

Tính đến 7 giờ 15 phút giờ GMT (14 giờ 15 phút giờ Việt Nam), bão Megi cách huyện Hoa Liên của Đài Loan khoảng 530 km về phía Đông -  Đông Nam với sức gió lên tới 191 km/giờ.

Dự báo, bão Megi có thể gây ra mưa lớn với lượng mưa lên tới 900 milimét và làm tăng nguy cơ lở đất tại các khu vực miền núi ở huyện Hữu Lan và Hoa Liên ở Đông Bắc Đài Loan.

Quốc hội Nhật Bản khai mạc kỳ họp bất thường

Ngày 26/9, Quốc hội Nhật Bản đã khai mạc kỳ họp bất thường kéo dài 66 ngày. Phát biểu khai mạc kỳ họp, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ quyết tâm nhanh chóng thông qua Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tìm ra phương thức mới cho tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Abe, kỳ họp này là cơ hội nhằm tăng cường gói tiền tệ và kích thích tài chính cũng như cải cách cơ cấu trong chính sách Abenomics của Chính phủ Nhật Bản.

Các dự luật liên quan đến TPP, vốn được ký kết giữa Nhật Bản và 11 quốc gia nằm trên Vành đai Thái Bình Dương vào tháng 2/2016, sẽ là trọng tâm trong kỳ họp này. Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản sẽ tận dụng kỳ họp để thúc đẩy việc thông qua các dự luật, liên quan đến kế hoạch ngân sách bổ sung lần thứ 2 trong năm tài chính hiện tại, sẽ kết thúc vào tháng 3/2017.

Kế hoạch ngân sách bổ sung sẽ được thực thi sớm nhất vào giữa tháng 10 tới, sau các cuộc thảo luận của Ủy ban ngân sách Quốc hội.

 

BT
Thăm dò khán giả