Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:41, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đài Loan: Giải cứu 247 người mắc kẹt sau động đất

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất ghi nhận được về vụ động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra ở phía Nam Đài Loan, Trung Quốc vào sáng ngày 6/2, lực lượng cứu hộ nước này đã giải cứu thành công khoảng 247 người.

Với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km, vụ động đất mạnh 6,4 độ Richter nói trên đã khiến nhiều tòa nhà bị hư hại, trong đó 1 chung cư 17 tầng bị sập, chôn vùi hàng trăm người.

Hiện ít nhất 11 người đã được xác định thiệt mạng. Ngoài ra, 8 tòa nhà đổ sập hoàn toàn và 5 ngôi nhà bị sập một phần.

Ngay khi trận động đất xảy ra, một trung tâm ứng phó khẩn cấp đã được thiết lập cùng hàng trăm cần cẩu, thiết bị cứu hộ được điều động từ Đài Bắc tới hỗ trợ. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân trong thảm họa.

Được biết, do Đài Loan nằm gần điểm giao của hai mảng kiến tạo địa chất nên thường xuyên phải hứng chịu động đất./.

 

Các nước đề nghị hỗ trợ sau thảm họa động đất tại Đài Loan

Sau khi xảy ra trận động đất, lãnh đạo trong và ngoài Trung Quốc đã gửi lời chia buồn cũng như đề nghị hỗ trợ hòn đảo này.

Ngay sau khi xảy ra vụ động đất, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới đồng bào Đài Loan do những thiệt hại về người và tài sản sau trận động đất.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã gửi lời chia buồn tới những nạn nhân trong trận động đất, đồng thời nhấn mạnh Nhật Bản sẽ giúp Đài Loan khôi phục sau thảm họa này.

Theo Cơ quan ngoại giao Đài Loan, một nhóm chuyên gia Nhật Bản dự kiến sẽ đến Đài Loan để thu thập thông tin nhằm đánh giá nhu cầu sau trận động đất. Trong khi đó, Singapore cũng đề xuất hỗ trợ Đài Loan trong công tác cứu hộ./.

 

BT
Thăm dò khán giả