Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đồng Liên hợp quốc có Chủ tịch mới

(ANTV) - Đại hội đồng Liên hợp quốc đã có Chủ tịch mới khi mà ngày 31/5, nhà ngoại giao Slovakia Miroslav Lajcak đã chính thức được bầu làm Chủ tịch khóa 72.

Ngoại trưởng Slovakia này là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc và đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của 193 thành viên hội đồng.

Ông từng là Đại sứ Slovakia tại Nhật Bản nhiệm kỳ 1994 - 1998. Năm ngoái, nhà ngoại giao này cũng tham gia cuộc đua giành chức Tổng Thư ký Liên hợp quốc.

Ông Lajcak sẽ kế nhiệm Chủ tịch  Đại hội đồng Liên hợp quốc sắp mãn nhiệm Peter Thomson từ tháng 9 năm nay. Text TSQT 10h ngày 1/6/2017

Bầu cử Anh 2017: Tranh luận trực tiếp giữa đại diện 7 chính đảng
 
Tối qua (31/5), đại diện 7 chính đảng Anh đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp trên kênh truyền hình BBC về những vấn đề mà cử tri Anh quan tâm trong cuộc chạy đua nước rút ở tuần cuối cùng trước khi Anh chính thức bước vào cuộc tổng tuyển trước thời hạn vào ngày 8/6. Đây là cuộc tranh luận lớn nhất trong chiến dịch tranh cử đang diễn ra tại Anh.

Việc Thủ tướng Anh Theresa May, Chủ tịch đảng Bảo thủ, không tham dự mà cử Bộ trưởng Rudd đã bị lãnh đạo các đảng tham gia tranh luận chỉ trích gay gắt. Đảng Bảo thủ cầm quyền là đảng bị chỉ trích nhiều nhất từ các đảng khác trong thời gian diễn ra tranh luận.Tham gia tranh luận có Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd đại diện đảng Bảo thủ cầm quyền, Chủ tịch Công đảng Jeremy Corbyn  , lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Tim Farron, Phó Chủ tịch đảng Dân tộc Scotland Angus Robertson, lãnh đạo đảng Xanh Caroline Lucas , lãnh đạo đảng Độc lập Anh Paul Nutall, và đảng Plaid Cymru của xứ Wales Leanne Wood.

Tại cuộc tranh luận, đại diện các đảng đã trình bày quan điểm về những vấn đề như làm thế nào để nâng được mức sống của người dân; nước Anh làm thế nào để có đủ lao động tay nghề cao thời hậu Brexit; nguồn tiền sẽ được lấy từ đâu để chi cho cải thiện dịch vụ công; làm thế nào để nước Anh được an toàn hơn; và các đảng sẽ dẫn dắt nước Anh như thế nào nếu thắng cử.

Kết thúc cuộc tranh luận kéo dài 90 phút, Bộ trưởng Rudd, đại diện cho đảng Bảo thủ cầm quyền, khẳng định chính phủ Anh cần phải thực sự mạnh mẽ để dẫn dắt đất nước trong tiến trình đàm phán Brexit vô cùng quan trọng với EU, và người làm được việc đó chỉ có thể là Thủ tướng May.
 

BT
Thăm dò khán giả