Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 6, 23/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đồng LHQ thảo luận nghị quyết về Myanmar

(ANTV) - Đại hội đồng Liên hợp quốc đang thảo luận về một bản dự thảo nghị quyết về Myanmar, trong đó kêu gọi chính quyền quân sự khôi phục nền dân chủ sau cuộc đảo chính và trả tự do cho các nhà lãnh đạo dân sự đang bị giam giữ.

Bản dự thảo nghị quyết kêu gọi quân đội Myanmar “tôn trọng nguyện vọng của nhân dân”, “chấm dứt tình trạng khẩn cấp”, “tạo điều kiện cho quá trình chuyển tiếp dân chủ bền vững ở Myanmar”, yêu cầu các lực lượng vũ trang “chấm dứt mọi hành vi bạo lực chống lại nhân dân Myanmar” và cho phép đặc phái viên LHQ đến thăm quốc gia Đông Nam Á này. Ngoài ra, văn bản cũng hối thúc chính quyền quân sự Myanmar ngay lập tức trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, Tổng thống Win Myint và những người đang bị giam giữ khác. Tuy nhiên, bản dự thảo nghị quyết không công khai lên án cuộc đảo chính.

Theo một nhà ngoại giao yêu cầu giấu tên, những bên bảo trợ cho bản dự thảo nghị quyết trên đang chờ đợi phiên họp kết thúc để họ có thể “đánh giá về chiều hướng” trước khi đưa ra bỏ phiếu./.

BT
Thăm dò khán giả