Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Chủ Nhật, 24/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại học Y Tokyo bị kiện vì hạ điểm nữ sinh

(ANTV) - Trường Đại học Y Tokyo của Nhật Bản đã bị kiện vì hành vi hạ điểm của các thí sinh nữ trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào nhằm nhận thêm nam sinh. Đây là vụ kiện đầu tiên của các thí sinh kể từ khi bê bối này bị phát giác vào năm ngoái.

 

Những người đâm đơn kiện là 33 thí sinh nữ từng tham gia thi tuyển đầu vào của trường Đại học này trong giai đoạn từ năm 2006 - 2018. Theo luật sư, các nguyên đơn đang đòi khoản bồi thường thiệt hại 130 triệu Yen (tương đương khoảng hơn 25 tỷ đồng). Hiện Đại học Y Tokyo chưa đưa ra bình luận nào về sự việc này.
 
Tháng 8 năm ngoái, Đại học Y Tokyo đã thừa nhận giảm điểm của các nữ thí sinh thi tuyển đầu vào kể từ năm 2006. Điểm của các thí sinh nam từng thi trượt cũng bị thay đổi. Việc đối xử bất công này là nhằm mục đích đào tạo thêm các bác sĩ nam, do trường này tin rằng các đồng nghiệp nữ thường có xu hướng nghỉ việc hoặc nghỉ phép để kết hôn và sinh con.
 
Người phụ nữ đầu tiên được bầu làm Thủ hiến bang New South Wales
 

 

Bà Gladys Berejiklian vừa trở thành phụ nữ đầu tiên được bầu làm Thủ hiến bang New South Wales, Australia trong cuộc bầu cử diễn ra ngày hôm qua 23/3.
 
Mặc dù mới chỉ hơn 50% phiếu bầu được kiểm song kết quả cho thấy, liên minh giữa đảng Tự do và đảng Dân tộc đã giành chiến thắng với 46 ghế tại Hạ viện bang New South Wales.
 
Chưa rõ bà Gladys Berejiklian sẽ điều hành chính phủ thiểu số hay đa số. Song cho dù là thế nào thì liên minh giữa đảng Tự do và đảng Dân tộc sẽ tiếp tục lãnh đạo chính quyền bang New South Wales trong 4 năm tới và Thủ hiến bang Gladys Berejiklian là phụ nữ đầu tiên được người dân bang New South Wales bầu vào vị trí này.
 
 

 

Thăm dò khán giả