Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 3, 21/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại học danh tiếng Mỹ trưng bày tranh chân dung các nhân viên thầm lặng

(ANTV) - Đại học Princeton ở Mỹ đã trưng bày một triển lãm tranh đặc biệt trong khuôn viên nhà trường, đó là chân dung của các nhân viên. Những bức tranh như là một nghĩa cử tri ân đối với những con người thầm lặng nhưng góp công không nhỏ vào việc tạo dựng nên một đại học danh tiếng như Princeton  ngày hôm nay.

 

Những nhân viên của Đại học Princeton xuất hiện trong các bức tranh chân dung bao gồm nhân viên bảo vệ, người gác cổng, các nhân viên nhà ăn.

Nghệ sĩ Mario Moore là người đã thực hiện dự án vẽ tranh, ông cho rằng, các nhân viên này đóng vai trò quan trọng trong nhà trường, là những người thường xuyên tiếp xúc với các sinh viên và giúp cho quá trình học tập của các em tại nhà trường được suôn sẻ và thông suốt. Tuy nhiên, vai trò và công việc của họ chưa được đánh giá và công nhận đúng mức.

Những bức tranh này khi trưng bày ở trường đã nhận được tán thưởng lớn, từ phía sinh viên trong và ngoài trường.

Ấn Độ dựng gương trên phố để chống nạn tiểu bậy

Sau khi rất nhiều biện pháp xử phạt không thể chấm dứt thói quen tiểu bậy của người dân, giới chức thành phố Bêgaluru ở miền Nam Ấn Độ vừa phát động chiến dịch chống nạn tiểu bậy nhức nhối này, bằng cách lắp đặt gương phản chiếu cỡ lớn tại các nhiều khu vực trong thành phố.

 

Các tấm gương với kích thước 2,5x1,2m có thể dịch chuyển đến bất cứ nơi đâu ở thành phố. Không chỉ là cảnh cáo cứng rắn nhắm vào những đối tượng hay tiểu bậy, các tấm gương cỡ lớn trên cũng cung cấp chỉ dẫn cho người có nhu cầu về địa điểm nhà vệ sinh gần nhất bằng cách quét mã QR.

Một số cư dân thành phố cũng tham gia chống nạn tiểu tiện bậy ngoài đường bằng cách dán hình của các vị thần Hindu tại địa điểm này, cũng như viết tin nhắn bêu xấu cho thủ phạm, nhưng tất cả đều vô ích. So với mật độ dân số đông đúc, nơi đây chỉ có 500 nhà vệ sinh, không đủ đáp ứng cho nhu cầu của người dân./.

BT
Thăm dò khán giả