Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 6, 17/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại diện Liên hợp quốc gặp quan chức cấp cao chính phủ lâm thời Afghanistan

(ANTV) - Ngày 16/9, Bộ trưởng Nội vụ chính phủ lâm thời của Afghanistan, ông Sirajuddin Haqqani, đã có cuộc gặp với Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Afghanistan Deborah Lyons để thảo luận vấn đề viện trợ nhân đạo.

Tại cuộc gặp, bà Lyons đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo tất cả nhân viên Liên hợp quốc cũng như nhân viên nhân đạo ở Afghanistan có thể làm việc và cung cấp viện trợ cho người dân Afghanistan mà không bị đe dọa hoặc cản trở. Về phần mình, chính quyền Taliban đã khẳng định các nhân viên của Liên hợp quốc có thể tiến hành hoạt động cứu trợ, cung cấp viện trợ thiết yếu cho người dân Afghanistan mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Theo Liên hợp quốc, từ đầu năm đến nay, hơn 634.000 người Afghanistan đã phải di tản do xung đột. Các quan chức Afghanistan và các cơ quan cứu trợ nhân đạo đã bày tỏ lo ngại về điều kiện sống của các gia đình phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, khi không được tiếp cận các cơ sở y tế và trường học.

 

Đức phá âm mưu tấn công giáo đường Do Thái

Cảnh sát Đức vừa triệt phá một âm mưu tấn công một giáo đường Do Thái vào ngày lễ Yom Kippur của người Do Thái và bắt giữ một số phần tử liên quan.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng bị bắt giữ khi cảnh sát thực hiện chiến dịch bố ráp lớn tối 15/9 ở giáo đường Do Thái phía Tây thành phố Hagen. Buổi hành lễ tại giáo đường này đã bị hủy bỏ. Trước đó, báo chí Đức đã dẫn nguồn một cơ quan tình báo nước ngoài tiết lộ rằng một thanh niên Syria 16 tuổi đang lên kế hoạch tấn công bằng chất nổ vào giáo đường Do Thái trên. Hiện các nhà chức trách Đức vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra. Vụ việc làm dấy lên lo ngại về nguy cơ tái diễn phong trào bài Do Thái và chủ nghĩa phát xít mới tại Đức.

 

Thăm dò khán giả